Nếu bạn đã quá quen thuộc với thịt bò xào cần tây, thịt bò xào dưa chua... thì hôm nay hãy thử đổi món với cách xào thịt bò dưa leo nhé. Món thịt bò xào dưa leo này rất thích hợp cho những bữa cơm chiều bận rộn đấy. Vừa đi làm về, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa tối thì những món ăn đơn giản mà ngon miệng như thế này quả là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy hôm nay hãy cùng vào bếp và cùng 7monngonmoingay.com học cách xào thịt bò với dưa leo ngon đúng điệu nhé.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr thịt bò
+ 1 trái dưa leo
+ 1 trái ớt tươi thái lát
+ 1/2 thìa cafe muối
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 2 thìa cafe nước tương
+ 1 thìa cafe nước tương để nấu súp
+ 1/2 thìa cafe dầu mè
+ 1 thìa cafe đường
+ 1 thìa cafe tỏi băm
+ 1 thìa cafe mè xát vỏ

cách xào thịt bò với dưa leo

Bước 1 : Dưa leo rửa sạch, bổ dọc và nạo hết phần ruột bên trong. Sau đó dùng dao thái vát thành các miếng mỏng, trộn đều cùng với muối sau đó ướp khoảng 10 phút cho dưa leo thêm đậm đà.

Giản dị bữa cơm chiều với cách xào thịt bò với dưa leo nhẹ nhàng xuôi cơm - hình 1
Bước 2 : Rửa sạch thịt bò rồi thái thành các miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò cùng với nước tương dành nấu súp, nước tương, dầu mè, tỏi băm, đường, hạt tiêu và trộn đều, ướp thịt bò trong khoảng 15 phút.

Giản dị bữa cơm chiều với cách xào thịt bò với dưa leo nhẹ nhàng xuôi cơm - hình 2
Bước 3 : Dưa leo sau khi đã ướp với muối 10 phút, các bạn đem ra vắt ráo nước. Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo mới chút dầu ăn rồi đổ dưa leo vào xào qua khoảng 1 phút rồi để riêng ra chén.

Giản dị bữa cơm chiều với cách xào thịt bò với dưa leo nhẹ nhàng xuôi cơm - hình 3
Bước 4 : Cho thêm chút dầu ăn vào chảo và xào thịt bò, cho đến khi thấy thịt bò gần chín thì bạn đổ dưa leo đã xào qua, ớt, mè xát vỏ rồi vào xào cùng. Đảo nhanh tay với lửa to khoảng 1 phút nữa cho đến khi thấy thịt bò chín thì tắt bếp.

Giản dị bữa cơm chiều với cách xào thịt bò với dưa leo nhẹ nhàng xuôi cơm - hình 4
Xúc thịt bò xào dưa leo ra đĩa và ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon nhé.

Giản dị bữa cơm chiều với cách xào thịt bò với dưa leo nhẹ nhàng xuôi cơm - hình 5
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản trong thời gian siêu tốc, các bạn đã hoàn thành một món ăn mặn cho bữa chính rồi. Thịt bò mềm thấm gia vị đặc trưng ăn cùng với dưa leo nên rất dễ ăn, lại giàu giá trị dinh dưỡng nữa phải không nào. Mè thơm thơm sẽ càng khiến món thịt bò xào dưa leo của chúng ta hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với cách xào thịt bò dưa leo cho bữa cơm thêm đầm ấm nhé

Comments

comments

định cư mỹ