Giờ thì ta có thể ứng dụng công nghệ vào cả cách nấu xôi xéo Hà Nội rồi, ta sẽ nấu bằng lò vi sóng. Nếu bạn đã ngâm gạo, đậu xanh từ tối thì buổi sáng bạn chỉ mất 30 phút để cho ra lò món xôi xéo ngon dẻo, đẹp mắt. Không chỉ có việc đồ xôi mà trong cách nấu xôi bằng lò vi sóng này tất cả mọi thứ đi kèm đều nấu bằng lò vi sóng luôn đó. Cùng tận hưởng sự tiện lợi mà cuộc sống hiện đại mang lại với cách nấu xôi xéo ngon bằng lò vi sóng nhé!

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nghệ tươi: 50g
+ Đậu xanh: 150g
+ Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
+ Muối
+ Dầu ăn: 200ml
+ Hành khô: 100g

Cách nấu xôi xéo Hà Nội ngon bằng lò vi sóng

Nấu xôi xéo như thế nào? Theo dõi để biết nhé!

Bước 1: Rửa sạch nghệ rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau đó các bạn đem lọc để lấy được 1 lít nước nghệ, hoặc để đơn giản hơn cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng thì ta cho bột nghệ vào nước rồi hòa tan nhưng màu lại không đẹp bằng và cũng không thơm.

Để nấu xôi xéo ngon các bạn cho gạo nếp đã vo sạch vào nước nghệ ngâm trong 6 giờ đồng hồ rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau đó cho muối vào xóc đều.

Cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ngon mà lại tiện lợi phần 1

Bước 2: Với đậu xanh ta đãi, vo sạch và đem ngâm nước lạnh trong 6 giờ đồng hồ. Sau đó ta cũng vớt ra để ráo rồi xóc muối.

Cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ngon mà lại tiện lợi phần 2

Bước 3: Bóc vỏ hành tím rồi xắt lát mỏng và cho vào một cái dĩa có lòng sâu. Tiếp tục đổ dầu ăn vào cho ngập hành. Cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút sau đó ta mở lò ra dùng đũa đảo hành rồi đậy lò lại quay them 1 phút nữa rồi lấy ra. Lúc này hành có màu vàng nhạt ta cho hành vào vớ lọc lấy dầu phi để riêng, phần hành phi trong vớ sẽ tự chín có màu vàng sậm đẹp lắm ta cũng lấy ra để riêng.

Cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ngon mà lại tiện lợi phần 3

Bước 4: Các bạn cho đậu xanh vào thố, thêm nước lọc vào sao cho vừa ngập đậu đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau 10 phút ta mở nắp ra đảo đều đậu rồi đậy lại nấu thêm 5 phút nữa là đậu chín. Sau đó đem giã nhuyễn đậu xanh chín rồi viên tròn lại.

Tiếp tục ta nấu xôi bằng lò vi sóng. Gạo nếp các bạn cũng cho vào trong thố, thêm nước lọc sao cho xâm xấp mặt gạo, đậy nắp và cho vào lò. Sau 5 phút ta đảo đều gạo rồi nấu thêm 5 phút nữa, lúc này ta dùng đũa đảo đều nếu xôi không dính đũa, xôi chín dẻo là được rồi.

Cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ngon mà lại tiện lợi phần 4

Bước 5: Bới xôi ra dĩa cho đậu xanh lên trên xôi sau đó là đến hành phi, cuối cùng rưới dầu hành phi lên nữa. Nếu thích ăn xôi mặn thì ta thực hiện cách nấu xôi xéo gà nhé!

Cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ngon mà lại tiện lợi phần 5

Món xôi xéo nấu bằng lò vi sóng vị và mùi vẫn trọn vẹn, vẫn y như cách đồ xôi thông thường, xôi dẻo thơm, vàng ươm lẫn với đậu xanh bùi bùi và hành phi thơm béo. Các bạn có thể không ngâm gạo, đậu từ trước cho cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng này nhưng khi nấu phải cho nhiều nước hơn, thời gian nấu cũng phải lâu hơn.

Nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện cũng có thể nhưng vị thì không ngon bằng đâu. Các bạn có thể áp dụng cách làm trên đây để có thể nấu xôi gấc bằng lò vi sóng, nấu xôi vò,…

Comments

comments

định cư mỹ