Cà ri vịt xiêm là một món cà ri ngon nữa, bổ sung vào tuyển tập những món cà ri ngon mà bạn phải thưởng thức đấy. Cách nấu cà ri vịt xiêm cũng đơn giản như các món cà ri khác, nhưng với nguyên liệu là vịt xiêm thì cách nấu có thể khác đi một chút đấy. Món cà ri là của nước ngoài được du nhập vào Việt Nam chúng ta, và ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình bạn nhé. Hãy để 7monngonmoingay.com giúp bạn trong việc làm vịt xiêm nấu cà ri.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt vịt 1.4 kg (Vịt xiêm)    
+ Bột cà ri 2 gói
+  Muối 2 muỗng cà phê
+ Bột quế 2 muỗng cà phê
+ Tiêu 1 muỗng cà phê
+    Đường trắng 2 muỗng cà phê
+ Dầu hào 3 muỗng cà phê
+    Khoai tây 4 củ
+  Rượu trắng 200 ml
+  Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Cách nấu món cà ri vịt xiêm ngon không cưỡng nổi phần 1

Cách nấu món cà ri vịt xiêm

Bước 1: Thịt vịt xiêm làm sạch, chặt thành miếng nhỏ. Ướp thịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, đường và dầu hào, để khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm đều để có cách nấu cà ri vịt xiêm ngon. Khoai tây gọi vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xào sơ qua với dầu ăn cho khoai săn lại.

Cách nấu món cà ri vịt xiêm ngon không cưỡng nổi phần 2

Bước 2: Bắc nồi thịt lên bếp, đun lửa lớn cho thịt chín thì vặn nhỏ lửa, đậy kín vung khoảng 1 giờ. Đổ khoai lên trên bề mặt thịt và đun cùng thịt đến khi chín hẳn. Rồi múc cà ri ra ăn cùng với cớm nóng theo đúng cà ri vịt kiểu thái.

Cách nấu món cà ri vịt xiêm ngon không cưỡng nổi phần 3

Vịt xiêm nấu cà ri làm có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ có món ăn không phí công sức và thời gian chờ đợi. Còn gì nữa mà không thưởng thức món ăn này ngay nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cà ri vịt xiêm thơm ngon.

Comments

comments

định cư mỹ