Nhiều người có thói quen thưởng thức hủ tiếu tại một quán hủ tiếu ngon nào đó mà ít khi thực hiện cách nấu hủ tiếu tại nhà. Nhưng việc cho ra lò một tô hủ tiếu ngon không khó đâu các bạn, nó chỉ đòi hỏi ở bạn thời gian thôi. Cách chế biến hủ tiếu sườn mà bếp trưởng sắp hướng dẫn với các bạn sau đây cũng vậy, các bước được tối giản đi nhưng vẫn là ngon nhất. Điều quan trọng của hủ tiếu là nước dùng ngọt ngon và cách nấu hủ tiếu sườn mọc sau đây sẽ giúp bạn có được nó.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g mọc
+ 1 nhúm tôm khô
+ 1 củ cải trắng
+ 500g xương lợn
+ 600g sườn non
+ Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn
+ 1 củ cải muối
+ Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi
+ Hành khô, hành lá, muối, nước mắm, đường phèn

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 1

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc ngon

Bước 1: Để củ cải muối bớt mặn bạn rửa sạch rồi xả nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến bạn cho ngâm tôm khô cho nở sau đó rửa lại với nước. Củ cải trắng thì ta gọt vỏ và cắt miếng, rửa sạch.

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 2

Bước 2: Rửa sạch xương lợn và sườn non sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ trong 3 phút rồi lại vớt ra xả lại với nước thật sạch. Như thế khi ninh nước dùng cách nấu hủ tiếu xương sẽ không bị đục mà trong màu ngon mắt.

Ta tiến hành ninh nước dùng món hủ tiếu sườn. Bạn cho xương lợn, sườn non, củ cải muối, củ cải trắng, tôm khô cùng ít đường phèn vào nôi, thêm nước vào. Bắc nồi lên bếp ninh lấy nước dùng, khi nước sôi nhớ vớt đổ bọt nhé! Vì cách nấu hủ tiếu ngon quan trọng là nước dùng ngọt, trong nên các bạn để ý.

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 3

Bước 3: Các bạn thêm vào bát mọc 1 thìa café dầu điều+ hành khô băm nhỏ+ ít hạt tiêu rồi dùng muỗng trộn, phết cho đều cho nhuyễn. Phần hành lá, giá đỗ và hẹ thì ta rửa sạch và để ráo nước nhé!

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 4

Bước 4: Lấy một cái nồi nhỏ cho nước vào bắc lên bếp đun sôi. Sau đó cho hủ tiếu vào luộc trong khoảng 5 phút thì vớt xả ngay lại với nước để các sợi hủ tiếu không dính vào nhau. Nếu thích thì ta có thể làm hủ tiếu mì sườn bằng cách sử dụng sợi hủ tiếu mì.

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 5

Bước 5: Quay trở lại nồi nước dùng sau 1 tiếng bạn nêm cho vừa ăn. Tiếp đến chúng ta đun sôi một ít dầu điều trong chảo và cho hành vào phi vàng rồi tắt bếp. Sau đó cho múc từng muỗng mọc cho vào nồi nước dùng và đổ dầu điều phi vừa rồi vào luôn, nấu cho đến khi mọc chín là cách nấu hủ tiếu sườn hoàn thành rồi.

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc với nước dùng ngọt ngon phần 6

Khi dùng hủ tiếu sườn mọc các bạn cho sợi hủ tiếu, giá đỗ vào tô, múc nước dùng, mọc, sườn non cho vào bát. Rắc hành, hẹ vào và có thể dùng với rau sống nữa.

Món nấu hủ tiếu sườn mọc với phần nước dùng ngọt, trong đẹp mắt thoang thoảng là hương dầu điều phi. Cách nấu hủ tiếu sườn mọc cần nhiều thời gian để sườn, xương ra chất ngọt vì thế các bạn nên thực hiện vào thời gian rãnh rỗi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ