Cách làm bánh cánh chả cá có nguồn gốc từ ẩm thực miền Trung và nổi tiếng khắp cả nước. Nước lèo ngọt đậm đà chính là bí quyết cuốn hút thực khách của bánh canh chả cá bột gạo này. Sợi bánh canh tự làm dai ngon đắm mình trong nước dùng ninh từ xương ngọt thanh và những miếng chả cá thác lác sẽ được 7monngonmoingay.com chỉ dẫn bạn tận tình trong bài hướng dẫn nấu bánh canh chả cá ngon sau đây. Mời các bạn cùng học để vào buổi chiều cuối tuần ta thực hiện cách nấu bánh canh chả cá miền Trung chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 g phi lê cá thác lác
+ 1 chén canh bột năng
+ 2 chén canh bột gạo
+ 1 kg xương ống lợn
+ Nước mắm, hạt nêm, đường
+ Hành lá, ngò rí, ớt, tiêu

Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá miền Trung ngọt đậm đà- hình 1

Công thức nấu bánh canh giò heo chả cá ngon

Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch xương lợn để loại bỏ máu và chất bẩn sau đó ta đem ninh lấy nước dùng trong khoảng 2 giờ và để cho nước dùng trong bạn phải vớt bọt trong suốt quá trình ninh nhé! Cách nấu nước lèo bánh canh chả cá không nhất thiết phải ninh nước dùng bằng xương heo, bạn có thể thay bằng các loại cá nhỏ, xương gà.

Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá miền Trung ngọt đậm đà- hình 2

Bước 2: Tiếp theo ta làm bánh canh bột gạo chả cá như sau. Cho bột gạo và bột năng vào chung một cái tô rồi trộn đều sau đó ta cho nước sôi vào và dùng tay nhồi cho đến khi bột mềm, mịn và có độ dai là được.

Tiếp đến các bạn chia bột thành nhiều viên tròn bằng nắm tay rồi cán mỏng ra, sau đó là thái sợi bằng đầu chiếc đũa.

Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá miền Trung ngọt đậm đà- hình 3

 

Bước 3: Tiếp đến ta sẽ làm chả cá. Các bạn cho vào bát đựng cá phi lê muối+ hạt nêm+ đường+ đầu hành+ tiêu trộn quết đều và thật nhuyễn cho đến khi thịt cá dẻo dai là được.

Quay trở lại nồi nước dùng ta vớt bỏ xương heo và nêm gia vị sao cho bánh canh chả cá ngọt đậm đà vừa miệng. Tiếp tục bạn dùng muỗng múc từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng, cách nấu bánh canh chả cá sẽ ngon hơn nếu bạn chiên hoặc là hấp chả cá trước đó nhưng nếu không có nhiều thời gian cho cách làm bánh canh chả cá thì bạn cho trực tiếp vào nồi nước dùng như thế này cũng được.

Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá miền Trung ngọt đậm đà- hình 4

Bước 4: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi ta thả bánh canh vào chần sơ qua sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh cho các sợi bánh không dính vào nhau.

Cho bánh canh vào nồi nước dùng đun cho đến khi sôi lại, nêm cho vừa ăn nữa là hoàn thành. Múc bánh canh chả cá ra tô và rắc thêm ít hành ngò nữa.

Cách nấu bánh canh bột gạo chả cá miền Trung ngọt đậm đà- hình 5

Món bánh canh chả cá miền Trung ngọt đậm đà, sợi bánh canh vừa đủ độ dai và vừa đủ mềm dễ ăn, chả cá tự làm dai giòn và cũng đậm đà không kém. Nào ta cùng mang hương vị của dãi đất miền Trung về gia đình bạn với cách nấu bánh canh chả cá miền Trung ngọt đậm đà.

Bánh canh chả cá miền Trung ở mỗi vùng lại khác nhau cách nấu bánh canh chả cá Đà Nẵng có một vài điểm khác biệt với công thức nấu bánh canh Qui Nhơn, Nha Trang. Các bạn tìm hiểu thêm nhé!

Comments

comments