Một món ăn vừa bổ dưỡng vừa có hình thức đẹp mắt do cách hấp thịt ba chỉ hạt sen mang lại sẽ giúp bạn vừa thể hiện được tài năng nấu ăn vừa chăm sóc tốt cho gia đình. Các nguyên liệu trong cách làm thịt hấp khoai môn hạt sen này gần gũi, dễ tìm, thịt ba chỉ và khoai môn được nhúng qua hỗn hợp gia vị đặc biệt nên có vị đậm đà khó cưỡng. Bạn sẽ được cảm nhận đỉnh cao của vị béo và vị bùi trong món thịt ba chỉ hấp hạt sen tươi này.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 20 hạt sen
+ ½ củ khoai môn
+ 200g thịt ba chỉ
+ 2 thìa cafe chao
+ 1 thìa cafe dầu ăn
+ 1 thìa canh nước sốt ướp thịt cá
+ 1/2 thìa cafe muối
+ 2 tép tỏi
+ 1 thìa cafe bột bắp
+ 1 thìa cafe mật ong

Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn béo bùi hấp dẫn phần 1

Cách làm hạt sen hấp thịt bùi béo

Bước 1: Trước khi thực hiện cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen này nửa ngày các bạn đem ngâm hạt sen tươi. Với thịt ba chỉ thì phải là thịt ba chỉ có cả da thì món thịt hấp hạt sen mới ngon nhé! Rửa sạch thịt rồi đem luộc trong 7 phút cho chín sau đó vớt ra.

Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn béo bùi hấp dẫn phần 2

Bước 2: Sau đó bạn dùng tăm đâm những lổ nhỏ trên thịt để khi ướp gia vị dễ thấm. Tiếp tục ta thoa đều sốt ướp thịt cá lên rồi để trong 15 phút cho thấm.

Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn béo bùi hấp dẫn phần 3

Bước 3: Chúng ta làm hỗn hợp nước gia vị cho cách hấp hạt sen với thịt này bằng cách trộn đều tỏi băm+ muối+ mật ong+ 1 thìa café sốt ướp thịt còn lại+ 2 thìa chao+ dầu ăn.

Tiếp đến các bạn gọt bỏ vỏ khoai môn rửa sạch sau đó cắt lát.

Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn béo bùi hấp dẫn phần 4

Bước 4: Các bạn nhúng thịt và các miếng khoai môn vào nước gia vị mà ta đã làm rồi xếp xen kẽ hai nguyên liệu này vào tô, sau đó cho hạt sen vào. Cho tô thịt vào nồi hấp, ta hấp thịt trong khoảng 1 giờ là có thể lấy ra.

Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn béo bùi hấp dẫn phần 5

Món thịt hấp hạt sen khoai môn chín mềm, vô cùng hấp dẫn bởi sự hòa quyện của vị béo thịt, vị bùi của hạt sen và khoai môn lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Cách làm thịt ba chỉ hấp hạt sen khoai môn quan trọng ở khâu chuẩn bị nguyên liệu, hỗn hợp gia vị để món ăn đậm đà, cuốn hút.

Nói đến sự bổ dưỡng ta không thể không nhắc đến thịt hầm hạt sen được, nếu có thời gian thì các bạn nên thực hiện để bổ sung dinh dưỡng cho mọi người. Và tráng miệng với chè hạt sen là lựa chọn không nên bỏ qua đâu.

Comments

comments

định cư mỹ