Làm thạch rau câu sữa chua để cả nhà cùng thưởng thức trong mùa hè đầy oi bức này quả là một sự lựa chọn hết sức thông minh và sáng suốt của các chị em nội trợ chúng ta phải không các bạn. Không chỉ lôi cuốn bởi vẻ bên ngoài tươi mới, xinh xắn món thạch rau câu sữa chua hạt é còn mang lại hương vị hết sức mới lạ, đậm đà và hấp dẫn không thể chối từ. Không những thế, món ăn này còn là nguồn dinh dưỡng hợp lí và cân đối cho làn da của các chị em nội trợ chúng ta thêm sáng đẹp. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đầy cuốn hút này bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 40g sữa chua không đường
+  50g hạt é
+ Đường
+ Khuôn silicon
+ 6g bột rau câu hòa tan

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 1

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é

Bước 1: Đầu tiên, để có cách làm thạch sữa chua ngon bạn cần ngâm hạt é trước với nước khoảng 5 phút cho đến khi có màn bao bọc và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu còn lại.

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn hòa 20g đường, 4g bột thạch rau câu cùng với 40ml nước nóng và hạt é đun trên bếp lửa đến khi sôi đều và dung dịch dần trong suốt thì tắt lửa, đổ vào từng khay đợi cho đông cứng lại nhé!

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn nấu sôi 100ml nước, hòa tan vào đó 10g đường, 2g bột rau câu rồi tắt bếp, cho sữa chua vào khuấy đều, đổ chồng vào khuôn đã đông lúc nãy. Vậy là cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 4

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch rau câu sữa chua của chúng tôi nhé!

Comments

comments