Nấu xôi bắp tươi là sự lựa chọn phổ biến của người Việt Nam hiện nay. Xối bắp mềm, dẻo, thơm làm nên món xôi tuyệt vời nhất. Hãy thử xem cách nấu xôi bắp nhão thơm ngon và đơn giản nhất nhưng lại có sự hấp dẫn không hề nhỏ đâu nhé? Hạt bắp nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo nếp béo ngậy sẽ trở thành một bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.com học cách nấu xôi bắp mỹ nhé, nhưng tôi khuyên bạn nên tìm bắp nước ta cho ngon hơn.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 hạt bắp (bắp nếp khô hoặc mua nếp tươi về ré hạt và phơi 2 nắng là được)
+ 200 g đậu xanh đã tách vỏ
+ 100 g gạo nếp ngon (nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng)
+ Hành phi, dầu ăn, đường, muối.

Cách làm món xôi bắp thơm dẻo ấm lòng người đi xa phần 1

Cách làm món xôi bắp

Bước 1: Với cách nấu xôi bắp, bắp bót lấy hạt, nấu cho bong vỏ.  Chà sát cho sạch vỏ, rồi nấu tiếp cho chín. Đậu xanh ngâm nước cho nở cho vào nấu như cơm. Khi chín lúc còn nóng trộn 1 chút xíu đường và lấy thìa đảo, miết cho nát một chút rồi để nguội.

Cách làm món xôi bắp thơm dẻo ấm lòng người đi xa phần 2

Bước 2: Gạo nếp ngâm đủ độ nở trộn với bắp đã đun mềm và số đậu xanh còn lại. Cho thêm chút muối trộn đều rồi cho lên đồ, cho đến khi gạo chín thì bắp sẽ nở tung. Khi chín thì cho vài thìa dầu ăn vào rồi bắt xuống là có xôi bắp ngon, ăn kèm hành phi.

Cách làm món xôi bắp thơm dẻo ấm lòng người đi xa phần 3

Cách làm xôi bắp nếp tôi biết là khá khó đấy. Nhưng là một người Việt Nam thì bạn nên biết nấu món ăn truyền thống này chứ. Món ăn này có thể ăn bữa chính hay phụ đều được. Chúc các bạn thành công với cách làm xôi bắp mỹ

Comments

comments

định cư mỹ