Thật an toàn vì cách xào ốc mỡ sa tế này ta sẽ không sử dụng sa tế đóng hủ mà tự tay chế biến sa tế luôn đấy. Những con ốc xào bám đều gia vị dậy mùi thơm phức, vị mặn ngọt vị cay lẫn với bị béo đặc trưng của ốc mỡ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản cho cách làm ốc xào sa tế thôi nhưng bạn vẫn có món ngon tuyệt đỉnh để ăn chơi, cho các quí ông làm mồi nhắm.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g ốc mỡ
+ Đường, nước mắm
+ Tỏi, hành khô
+ Ớt bột, ớt trái
+ 2 thìa canh sả băm
+ Hành lá

Cách làm món ốc mỡ xào sa tế thơm ngon hơn ngoài hàng phần 1

Cách nấu ốc mỡ xào sa tế thơm ngon

Bước 1: Các bạn cho ốc mỡ vào một thau nước có vài lát ớt như thế ốc sẽ ra hết chất bẩn, đất cát. Ngâm trong khoảng 4 tiếng là được, bí quyết này không chỉ dùng cho cách làm ốc mỡ xào sa tế các bạn ghi nhớ để sau này mà áp dụng cho rất nhiều cách chế biến ốc khác.

Ốc mỡ sau khi ngâm đem rửa lại nhiều lần cho sạch. Sau đó đem luộc trong nước sôi khoảng 6- 8 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm món ốc mỡ xào sa tế thơm ngon hơn ngoài hàng phần 2

Bước 2: Tiếp theo các bạn tự làm sa tế trong quá trình xào ốc luôn. Trước hết ta băm nhỏ hành khô và tỏi còn hành lá thì ta thái nhỏ.

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi trút hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó là cho luôn sả vào xào thơm.

Cách làm món ốc mỡ xào sa tế thơm ngon hơn ngoài hàng phần 3

Bước 3: Tiếp tục cho ốc vào chảo và nêm vào đó 1 muỗng café nước mắm+ 1 muỗng café đường+ ớt bột, xào ốc mỡ đều tay trong khoảng 10 phút cho sa tế bám đều ốc.

Cuối cùng ta tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào ốc mỡ xào sa tế nữa là xong.

Cách làm món ốc mỡ xào sa tế thơm ngon hơn ngoài hàng phần 4

Món ốc mỡ xào sa tế ngon bởi phần gia vị bao bọc bên ngoài vỏ, không chỉ là vị sa tế thông thường mà đó là hương thơm của hành sả, vị cay của ớt cùng chút mặn ngọt vừa miệng của gia vị. Phải nói rằng chỉ ngửi thôi là ta đã thấy thèm hết mức rồi. Cách làm ốc mỡ xào sa tế ta tự làm mọi thứ từ A-Z không đơn giản như dùng sa tế đóng hộp nhưng vẫn không mất nhiều công sức mà lại đảm bảo vệ sinh.

Mời bạn tìm hiểu thêm cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi hoặc nếu bạn yêu thích vị chua thì không thể nào mà bỏ qua cách nấu ốc mỡ xào me được.

Comments

comments

định cư mỹ