Cách làm hoa quả dầm sữa chua sẽ xóa tan nỗi lo về vệ sinh thực phẩm, không còn phải lo bị bệnh về tiêu hóa. Với cách làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng của 7monngonmoingay.com sẽ giúp bạn thưởng thức được món yêu thích của mình mà không cần mất công ngồi vỉa hè, quán xá. Hoa quả dầm sữa chua hay còn có cách gọi đơn giản là cách làm sữa chua trộn hoa quả, là một món ăn vặt, một món tráng miệng được rất nhiều người trong chúng ta yêu thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon mà đơn giản.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa chua: 1 hộp
+ Dâu tây: 3 quả
+ Cam, kiwi: mỗi thứ một quả
+ Sữa đặc

Cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon không phải lo về an toàn thực phẩm

Cách làm hoa quả dầm sữa chua ngon nhất

Đầu tiên chúng ta đem quả cam cắt đôi nhé rồi dùng muỗng để nạo hết phần ruột cam bên trong của một nửa vào một 1 chiếc bát to cho tiện hứng lấy nước cam. Hoặc cũng có thể dùng tay để bỏ phần múi ra, nhưng hãy nhớ là rửa sạch tay và đeo găng tay vào nhé! Phần vỏ chúng ta giữ lại để làm vật đựng hoa quả dầm sữa chua cho đẹp mắt nhé.
Kiwi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Rửa sạch dâu tây và cắt bỏ núm rồi thái hạt lựu vừa ăn. Với nửa quả cam còn lại thì tách lấy từng múi.
Chúng ta sẽ xếp lần lượt cho các loại quả sau vào ly hoặc vỏ cam ở trên: Lớp dưới cùng là cam tiếp đến là dâu tây, rồi kiwi trên cùng ta sẽ cho đá đã đập nhỏ rồi một lớp sữa chua, cuối cùng thêm vào khoảng 20ml sữa đặc nữa là xong. Các bạn có thể áp dụng cách làm sữa chua ngon nhất để tự làm sữa chua, để cách làm hoa quả dầm của chúng ta là hoàn toàn tự làm luôn nè!

Cách làm hoa quả dầm sữa chua có một điểm rất hay là mình có thể thay thế, tùy chỉnh các loại hoa quả tùy theo mùa trong năm hay theo sở thích của chính mình, một món hoa quả dầm mang phong cách của chính mình. Nếu bạn thích ăn kem thì hãy dùng cách làm hoa quả dầm kem với công thức như trên chỉ có điều bạn thay thế sữa chua bằng kem mà thôi.

Ngoài ra từ món hoa quả dầm của mình tự làm bạn có thể chế biến các món từ hoa quả dầm như cách làm nước hoa quả dầm chẳng hạn.

Comments

comments