Cách làm gỏi chay là cách chế biến món chay khá phổ biến không chỉ với những người ăn chay mà còn dùng trong thực đơn ăn kiêng giảm cân, thậm chí là thực đơn bữa cơm gia đình và món ngon nhà hàng. Các món gỏi chay tùy vào nguyên liệu mà có những cách gọi tên khác nhau, ví dụ như gỏi chay nấm tuyết thì nguyên liệu chính được sử dụng là nấm tuyết, gỏi chay bắp chuối, tuyệt nhiên không nói cũng biết bắp chuối là thành phần chính của món ăn. Tuy nhiên, cách làm các món gỏi chay hầu hết đều tương tự như nhau. Có đến hơn 10 món gỏi chay tuyệt đỉnh, nhưng với cách làm gỏi chay dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau sau đây của 7monngonmoingay chắc chắn món gỏi sẽ cực quyến rũ.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Giò chay: 150g
+ Giá đỗ: 100g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Hoa chuối: 300g
+ Rau thơm các loại
+ Gia vị thiết yếu
+ Chanh: 2-3 quả
+ Đường: 2-3 thìa
+ Đậu phụ thái chỉ: 1 chiếc

Cách làm gỏi chay đơn giản mà ngon tuyệt đỉnh

Cách làm món gỏi chay

Làm sạch các loại rau củ rồi cho vào âu nước muối pha loãng để ngâm.

Rửa sạch hoa chuối rồi thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút phèn chua để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen. Thường thì các món gỏi chay miền Bắc dùng nguyên liệu chính là hoa chuối, đặc biệt là những vùng nông thôn, ngoài ra còn chế biến bằng bắp chuối để làm gỏi chay bắp chuối cũng rất ngon miệng.

Thái cà rốt thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.

Hòa cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người . Tuy nhiên, cách làm gỏi chay ngon thường có độ chua nhỉnh hơn một chút.

Cho hòa chuối vào âu lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha.

Dùng tay trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau mùi thái nhỏ là món gỏi chay ngon lành đã hoàn thành.

Comments

comments

định cư mỹ