Bạn sẽ bị ám ảnh bởi cái mùi hương mà cách kho cá với tương bần này mang lại. Mùi hương đặc trưng của xì dầu, của hoa hồi thấm vào từng lát cá kho ngon cực đỉnh, đây là một trong các món ăn với tương bần ngon nhất. Trong đó còn ẩn chứa một hương vị rất Hà thành, khiến ai nếm thử cá kho tương một lần cũng nhớ mãi.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con cá hố
+ 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu
+ 2 cái hoa hồi
+ Muối, đường
+ 5ml giấm, 10ml rượu trắng
+ Tỏi, gừng, hành lá
+ 1 trái ớt đỏ, 1 trái ớt xanh

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 1

Cách nấu cá hố kho tương bần thơm đặc trưng

Bước 1: Trước hết bạn cần làm sạch cá rồi cắt khúc sau đó ướp với muối+ rượu trắng. Tùy sở thích mà ta có thể thay đổi loại cá như cá nục, cá diếc kho tương bần, cá rô kho tương bần,…

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 2

Bước 2: Tiếp tục ta làm tương để kho cá bằng cách trộn xì dầu+ giấm+ ít nước lọc lại với nhau. Sau đó thêm tương bần+ đường vào khuấy cho tan.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 3

Bước 3: Trước khi kho cá hố thì ta cần chiên cá trước, đây là cách giúp thịt cá thơm và chắc hơn. Đun sôi dầu ăn và thả cá đã thấm gia vị vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 4

Bước 4: Đun dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng, hoa hồi cắt lát. Tiếp đến chúng ta cho nước gia vị đã pha vào nồi và cho luôn cá hố chiên vào. Nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho cá kho tương bần Hà Nội thấm gia vị.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 5

Bước 5: Sau đó ta cho ớt xắt lát, hành lá cắt nhỏ vào nồi cá kho tương bần có thêm ớt và hành sẽ ngon hơn, hoàn hảo hơn, nấu thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 6

Món cá kho tương bần ngon là bởi phần nước gia vị đặc biệt, cá được ướp với rượu trắng khi kho cũng dễ dậy hương hơn, thịt cá chắc thấm vị đậm đà ăn với cơm trắng cực ngon. Là một trong những món mang ẩm hưởng ẩm thực Hà thành, cách làm cá kho tương bần Hà Nội là món ăn quê nhà mà nhiều người không thể nào quên.

Mời các bạn tham khảo thêm cách làm cá kho tương giềng.

Comments

comments

định cư mỹ