Cùng bổ sung vào danh sách các món nhồi thịt với cách làm bí nhồi thịt này các bạn ơi. Với những quả bí đỏ nhỏ, non sẽ còn nhiều chất ngọt nên nhân thịt trong món bí đỏ nhồi thịt hấp sẽ ngon hơn, thanh ngọt hơn. Vừa ngon vừa đẹp mắt lại dễ dàng để thực hiện là những tiêu chí mà cách làm món bí nhồi thịt hấp này hướng tới.

định cư mỹ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 lạng thịt sấn vai
+ Vài cái mộc nhĩ
+ Vài cái nấm hương
+ 2 quả bí non
+ Gia vị, hạt tiêu

Thực hiện món bí đỏ nhồi thịt hấp

Bước 1: Chúng ta rửa sạch quả bí đỏ nhỏ, non rồi dùng dao cắt một khoanh tròn cách cuống chừng 2cm. Khi đó ta có thể dễ dàng dùng muỗng múc bỏ phần ruột bí.

Chọn thịt lợn sấn vai có lẫn ít mỡ cho cách làm bí đỏ nhồi thịt này, sau đó các bạn đem rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp mới lạ đẹp mắt dễ thực hiện phần 1

Bước 2: Phần nấm hương, mộc nhĩ thì ta đem ngâm nở và thái sợi. Tiếp đó trộn đều thịt xay và hai loại nấm lại với nhau cùng với gia vị+ tiêu cho vừa ăn rồi để trong 5 phút.

Cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp mới lạ đẹp mắt dễ thực hiện phần 2

Bước 3: Các bạn cho nhân thịt này vào quả bí rồi ấn xuống, nhồi cho chặt sau đó đem bí đỏ nhồi thịt hấp. Chúng ta đặt bí vào xứng hấp và hấp trong khoảng nửa giờ là thịt chín. Thật đơn giản cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp đã hoàn thành.

Cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp mới lạ đẹp mắt dễ thực hiện phần 3

Lấy bí đỏ ra khỏi xửng, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Các bạn xem bí đỏ nhồi thịt hấp như là món ăn bình thường trong bữa ăn hoặc là trong một bữa tiệc việc mở màn bằng bí nhồi thịt cũng vô cùng hấp dẫn đấy.

Cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp mới lạ đẹp mắt dễ thực hiện phần 4

Món bí đỏ nhồi thịt hấp nhìn lạ và bắt mắt, cuốn hút mọi ánh nhìn và buộc mọi vị giác đều muốn được nếm thử. Phần nhân thịt quen thuộc mà ta làm nhiều món nay mang vị ngon lạ hơn với vị ngọt thanh, vị đậm đà vừa miệng qua cách làm bí đỏ nhồi thịt hấp.

Với những bước tương tự bạn có ngay món bí đao nhồi thịt nếu bạn không thích ăn bí đỏ hoặc tìm mua không được. Còn món mực nhồi thịt hấp gừng thơm và ngon, sự kết hợp không bao giờ bị lỗi sẽ giúp ích bạn nhiều trong việc làm hài lòng các thực khách trong bữa tiệc.

Comments

comments

định cư mỹ