Tự ủ giá đỗ ngon bổ rẻ lại đơn giản nên các chị em rất quan tâm đến cách làm giá đỗ ngon, nếu không có bí quyết, giá đỗ tự ủ sẽ không mập, trắng và mỡ như mua ngoài chợ. Tuy nhiên, giá đỗ ngoài chợ thường có dùng thuốc để giá trong đẹp mắt vì thế 7monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn cách ủ giá đỗ ngon mà không phải dùng bất cứ thứ thuốc nào nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tro rơm
+ Đậu xanh nguyên hạt: 200g
+ Rổ mắt nhỏ: 1 chiếc

Tuyệt chiêu cho cách làm giá đỗ ngon, tươi, chỉ nhìn là thích

Cách làm giá đỗ tại nhà không chỉ là biện pháp tuyệt vời để đảm bảo tính an toàn cho thực phẩm mà còn rất tiện dụng. Cách làm giá đỗ vừa dễ vừa nhanh nên các chị em hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ chế biến thành công nhé!

Cách làm giá đỗ từ đậu xanh được xem là công thức phổ biến nhất đối với các mẹ vì tính thông dụng, dễ ăn và được nhiều người ưa dùng. Nhưng việc học cách làm giá đỗ tương, đỗ đen cũng vô cùng hữu dụng nếu các mẹ muốn cung cấp thêm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Cách làm giá đỗ đơn giản nhất chính là dùng tro rơm rạ, nhưng rơm rạ là nguyên liệu chỉ sẵn dùng ở những vùng quê hoặc gần khu trồng lúa, vì thế các mẹ có thể dùng cách làm giá đỗ bằng cát cũng đều được.

Tất nhiên vẫn phải thừa nhận là cách làm giá đỗ ngon nhất vẫn là làm bằng tro, như vậy giá sẽ dễ tróc, không bị khuẩn, dễ làm sạch và mầm giá không bị thối, thân giá cũng trắng và mập hơn.

Khi làm giá đỗ, trước tiên bạn phải chuẩn bị 1 cá rổ dày lỗ để tro không bị rơi ra ngoài và có chiều cao tầm 30cm.

Trải một lớp tro vào rổ với độ dày chừng 3cm và phun lên đó chút nước và ấn nhẹ để tạo bề mặt phẳng, tiếp đoc dùng tau rải đều đậu xanh lên trên và lại rải một lớp tro khác dày 1,5cm để giữ cho mầm đủ độ ấm thích hợp.

Cuối cùng ta lại phun lên chút nước, nhưng chú ý nhẹ tay để tro không bị trôi, rồi đặt rổ nơi mát mẻ.

Cứ một ngày ta lại tưới nước vào rổ 1 lần, sau 3 ngày là giá đỗ đã có thể lấy ra dùng.

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ này!