Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả trứng gà
+ 1 thìa canh bột ngô hoặc bột năng
+ 2 thìa canh bột mì
+ 3 chiếc xúc xích
+ 1 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh dầu ăn
+ ¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh
+ 3gr vani

Cách làm bánh gato xúc xích

Bước 1 : Cho 2 thìa canh một mì, một thìa canh bột ngô, một ít vani vào trong một chiếc bát rồi trộn đều. Tách riêng lấy 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 1

Bước 2 : Cho thêm một ít muối vào trong phần lòng trắng trứng gà, rồi đánh đều cho đến khi sủi bọt. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào phần lòng trắng đã đánh sủi bọt đó.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 2

Bước 3 : Giờ lấy máy đánh trứng đánh bông mịn phần lòng trắng trứng ở nấc cao nhất. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê đường vào rồi tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp quyện mịn và không bị chảy xuống.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 3

Bước 4 : Hạ máy đánh trứng xuống nấc nhỏ nhất rồi cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh tiếp. Sau đó trong một cái bát nhỏ khác, trộn 1 thìa canh dầu ăn với 1 thìa canh sữa tươi vào với nhau.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 4

Bước 5 : Nhẹ nhàng vừa đổ hỗn hợp dầu ăn và sữa vào vừa đánh tiếp hỗn hợp ở nấc thấp nhất cho đến khi được phần hỗn hợp như trong hình. Sau đó rây bột làm 3 lần và đánh đều ở nấc nhỏ nhất.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 5

Bước 6 : Lót một lớp giấy nến dưới nồi cơm điện, sau đó tráng qua lớp giấy nền một ít bơ hoặc dầu ăn. Xúc xích thái miếng mỏng. Sau đó ta đổ hết số bột đã đánh vào trong nồi cơm điện và xếp xúc xích lên phía trên.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 6

Bước 7 : Cắm nồi cơm điện, sau khi bật lên nấc ủ chừng 10-15 phút thì lại bật lại thêm 2 lần như vậy là được. Sau đó đổ bánh ra đĩa cho nguội và sẵn sàng thưởng thức thôi.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 7

Chiếc bánh gato xúc xích độc đáo đã hoàn thành rồi. Với cách làm này, bạn cũng có thể tạo ra chiếc bánh gato bình thường mà không cần lò nướng. Vị mềm mại, thơm thơm của bánh gato và vị mặn đậm đà của xúc xích sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato xúc xích nhé.