Không cần đến lò nướng, với cách làm bánh kem xoài mà 7monngonmoingay.com giới thiệu đến bạn dưới đây, bạn sẽ có một chiếc bánh ngọt ngào và ngọt lịm mê người. Những chiếc bánh kem xoài xinh xắn này sẽ là món ăn nhẹ cho buổi chiều hay tráng miệng vào bữa tối cũng rất thích hợp đấy. Nào, chúng ta hãy vào bếp và trổ tài làm bánh kem xoài nhé. Chắc chắn cả nhà mình sẽ đều thích mê hương vị của chiếc bánh này đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300gr kem phô mai
+ 250gr sữa chua có đường
+ 70ml sữa tươi
+ 250gr kem tươi
+ 1 trái xoài
+ 10gr gelatine
+ 60gr đường trắng

Cách làm bánh kem xoài

Bước 1 : Xoài rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu. Ngâm lá gelatine trong nước cho mềm ra, sau đó trộn lẫn gelatine, kem tươi, sữa chua và sữa tươi vào một chiếc bát và trộn đều lên.

Mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách làm bánh kem xoài mát lịm - hình 1
Bước 2 : Tiếp tục cho thêm kem phô mai và đường vào bát kem và đánh đều một lần nữa. Sau đó đổ 1 lớp hỗn hợp kem vào khuôn, xếp xoài rải đều trên mặt kem.

Mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách làm bánh kem xoài mát lịm - hình 2
Bước 3 : Lần lượt đổ thêm lớp kem và rải thêm một lớp xoài, cuối cùng kết thúc bằng một lớp kem và gạt cho phẳng bề mặt.

Mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách làm bánh kem xoài mát lịm - hình 3
Bước 4 : Bây giờ đặt khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 6 giờ để bánh kem xoài đông lại. Sau đó lấy khuôn bánh ra úp ngược xuống bánh xuống là chúng ta đã có một chiếc bánh xoài thơm mát ngon ngất ngây rồi. Bạn có thể xếp thêm một vài miếng xoài tươi và lá bạc hà lên bánh để trang trí.

Mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách làm bánh kem xoài mát lịm - hình 5
Ngoài khuôn hình trái tim, bạn có thể biến tấu với nhiều kiểu khuôn. Chẳng hạn như chiếc bánh kem xoài hình bông hoa này cũng rất dễ thương phải không nào?

Mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với cách làm bánh kem xoài mát lịm - hình 4
Bánh kem xoài mát lành, lại dễ làm, không cần lò nướng, không cần thấu bột. Thêm một công thức làm bánh ngon dành cho các chị em nội trợ đam mê làm bánh đấy. Vị ngọt thơm của xoài tươi quyện với kem mát lạnh sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh kem xoài nhé.