Vẫn là món dưa cải chua xào quen thuộc, nhưng giờ đây bạn hãy thử biến tấu xào cùng bao tử cá xem sao nhé. Chắc chắn món dưa cải chua xào bao tử cá sẽ ngon không kém gì cách xào dưa cải chua lòng non đâu bạn nhé. Dưa cải chua dễ đưa cơm kết hợp với bao tử cá sần sật ăn thật là ngon mê ly. Vậy hôm nay hãy thử vào bếp cùng 7monngonmoingay.com và xem cách làm dưa cải chua xào bao tử cá như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 600gr dưa cải chua
+ 400gr bao tử cá basa
+ 1 quả ớt
+ 1 thìa cafe tỏi băm
+ 1 thìa cafe nước mắm
+ 4 thìa cafe hạt nêm
+ 1 thìa cafe đường
+ 1 thìa canh dầu ăn

 cách làm dưa cải chua xào bao tử cá

Bước 1 : Dưa cải chua rửa qua với nước cho bớt chua, để cho ráo. Ớt đỏ rửa sạch, dùng dao thái lát. Bao tử cá basa bạn có thể mua có rất sẵn trong các siêu thị lớn đem rửa sạch rồi để ráo nước.

Lạ miệng với cách làm dưa cải chua xào bao tử cá ăn không ngán - hình 1
Bước 2 : Làm nóng dầu ăn trong chảo trên bếp rồi đổ tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì đổ bao tử cá cùng với hạt nêm, nước mắm, đường vào xào qua. Đến khi thấy bao tử cá săn lại thì bạn đổ dưa cải chua vào xào cùng. Đậy vung lại và xào đến khi thấy nước trong chảo cạn gần hết thì cho thêm ớt thái lát vào. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị của nhà mình là được.

Lạ miệng với cách làm dưa cải chua xào bao tử cá ăn không ngán - hình 2
Tắt bếp và xúc dưa cải chua xào bao tử cá ra đĩa và ăn với cơm nóng là hết ý.

Lạ miệng với cách làm dưa cải chua xào bao tử cá ăn không ngán - hình 3
Món dưa cải chua xào bao tử cá rất đơn giản mà lại lạ miệng, sẽ khiến bữa cơm tối của nhà mình thêm hứng khởi hơn. Món ăn này rất thích hợp dùng làm món mặn trong bữa chính. Vị chua chua của dưa cải quyện với bao tử cá giòn sần sật được thấm gia vị đậm đà ăn ngon ngất ngây. Chúc các bạn thành công với cách làm dưa cải chưa xào bao tử cá cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé.