Salad nấm kim châm không chỉ thích hợp làm món khai vị mà còn phù hợp với cả những người ăn chay. Salad nấm kim châm với vị ngọt tự nhiên từ các loại rau, nấm tự nhiên, ăn rất mát và giòn giòn, chua chua, giúp bạn ăn ngon miệng hơn và không bị ngán. Vậy hãy cùng xuống bếp và cùng 7monngonmoingay.com trổ tài với cách làm salad nấm kim châm nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr nấm kim châm
+ 1/2 cây cần tây
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 3 thìa canh hạt tiêu
+ 2 thìa cafe giấm
+ 1 thìa canh nước tương
+ 1 thìa cafe muối
+ 2 thìa cafe dầu ăn
+ 2 thìa cafe dầu ăn
+ 1/2 thìa cafe dầu mè

Cách làm món salad nấm kim châm

Bước 1 : Sơ chế các loại rau củ. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi chỉ, cần tây rửa sạch, chẻ sợi nhỏ, nấm kim châm cắt chân, rửa sạch.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 1
Bước 2 : Đặt một nồi nước lên bếp đun, pha thêm 1/2 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn. Khi nước sôi thì thả cần tây và cà rốt và chần khoảng 30 giây, chần nấm kim châm khoảng 1 phút.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 2
Bước 3 : Vớt nấm, cà rốt, cần tây ra thả qua nước lạnh để giữ được độ giòn và màu sắc đẹp tự nhiên. Sau đó vớt ra rá để ráo nước rồi để vào chung một chiếc đĩa.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 3
Bước 4 : Pha một nước trộn gồm nước tương, giấm, đường, dầu mè, 1/2 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn. Thái một ít khô đặt lên đĩa nấm và cà rốt, cần tây.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 4
Bước 5 : Đổ bát nước trộn vào đĩa salad và trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị là chúng ta đã hoàn thành đĩa salad nấm kim châm rồi.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 5
Salad nấm kim châm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc rất bắt mắt nữa.

Khai vị với cách làm món salad nấm kim châm thanh đạm - hình 6
Trên đây là cách làm salad nấm kim châm dành làm món khai vị, thật quá đơn giản và hấp dẫn phải không nào? Nấm kim châm giòn quyện với nước trộn chua ngọt rất dễ ăn đấy. Chúc cả nhà mình có những bữa cơm thật ngon với món salad nấm kim châm nhé.