Tôm xào ngô non, nghe đến nguyên liệu làm nên món ăn thôi cũng đã thèm rồi đúng không quý vị. Vị ngọt của tôm tươi, hay tôm khô với vị thanh mát của ngô sẽ là món ngon cho bữa tối mùa hè. Vì vậy tại sao chúng ta lại không làm ngay món tôm xào bắp non  nhỉ, chỉ với các bước đơn giản là bạn có ngay món ăn ngon rồi. Hãy cùng 7monngonmoingay.com làm món ăn này nhé, hãy chạy ngay ra chợ, siêu thị mua nguyên liệu,và vào bếp làm ngay, nếu quên cách chế biến thì hãy nhớ đến công thức bắp non xào tôm khô của chúng tôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g tôm     
+ 100g ngô bao tử
+ 1/2 củ cà rốt, tỉa hoa
+ Hành tây, tỏi băm
+ Bột năng
+ Muối, bột gà,hạt tiêu
+ Nước dùng, dầu nấu 

Hướng dẫn món tôm xào bắp non đậm chất thiên nhiên phần 1

Hướng dẫn món tôm xào bắp non

Bước 1: Tôm bóc vỏ lấy hết đường tiêu hóa, để đuôi, tẩm ướp gia vị. Ngô bao tử bổ đôi cắt hình quả trám, cà rốt cắt hình hoa cho đẹp mắt, hành cắt khúc, để chuẩn bị làm bắp xào tôm tươi.

Hướng dẫn món tôm xào bắp non đậm chất thiên nhiên phần 2

Bước 2:Cách làm bắp xào tôm, chần bắp và cà rốt trước. Phi thơm tỏi băm với dầu, cho tôm đã tẩm ướp vào xào đều, cho tiếp bắp và cà rốt vào nêm gia vị, cho một ít nước dùng vào, xuống bột năng cho sánh xốt, rồi cho hành hoa cắt khúc vào là xong.

Hướng dẫn món tôm xào bắp non đậm chất thiên nhiên phần 3

Bắp non xào tôm thịt, hay tôm khô, tôm tươi đều có cách làm tương tự như trên. Các bạn hãy làm món ăn này cho gia đình vào các bữa ăn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào ngô non. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn hết cơm với món này.