Bánh ngàn lớp là món bánh ngon được người Việt rất hay ưu dùng. Bánh được pha một chút độc đáo trong ẩm thực làm bánh của pháp cùng với một chút ẩm thực làm bánh của Trung Hoa. Bánh làm cho người ăn cảm thấy ngon miệng hơn ở lớp vỏ bánh tơi xốp cùng chút nhân thịt có đầy đủ gia vị khá đậm đà mang lại nhiều dinh dưỡng khi thưởng thức. Làm bánh ngàn lớp cũng thật đơn giản nhưng chỉ cầu kỳ một chút ở khâu cán bột làm vỏ ngoài cho bánh mà thôi. Bạn cần cán bột sao cho vỏ ngoài của bát khi chín phải tơi xốp và để lại một chút hương thơm nơi đầu lưỡi mỗi khi bạn thưởng thức. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm bánh ngàn lớp tơi xốp thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé! Cùng bắt tay vào làm đi thôi mấy bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột da dụng 250g.
+ Bơ nhạt 35g.
+ Nước 125ml.
+ Muối 4g.
+ Bơ cán 150g.
+ Thịt lợn xay 200g.
+ Hành tây cắt nhỏ 80g.
+ Cà ri 3 miếng.
+ Bột mỳ 1 thìa

Giảnh giang làm bánh ngàn lớp tơi xốp chiêu đãi gia đình- hình 1

Cách làm bánh ngàn lớp

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy một chảo nhỏ vừa rồi cho vào đó chút dầu ăn rồi đun nóng già lên sau đó bạn cho hành tây đã được sơ chế và cắt nhỏ trước đó vào xào chín mềm thì bạn mới cho thịt lợn vào đảo cùng, bạn cứ đảo như vậy cho tới khi thịt chín và chuyển sang màu trắng là bạn có thể thêm một chút nước vào đun cùng được rồi.

Giảnh giang làm bánh ngàn lớp tơi xốp chiêu đãi gia đình- hình 2

Bạn đun nhỏ lửa chừng 10 phút cho thịt chín mềm rồi mới được tắt bếp và cho vào chảo một chút bột cà ri đảo cùng với thịt và hành tây vừa xảo cho tới khi tan hết sau đó lại bật lửa nhỏ đun chừng 5 phút nữa và cuối cùng là bạn chỉ cho thêm một chút bột mỳ vào đảo đều rồi tắt bếp để nguội thôi.

Bước 2: Bây giờ chúng mình cùng làm vỏ ngoài cho món bánh ngàn lớp tơi xốp này đi thôi. Bạn lấy 250g bột đa dụng trộn với 35g bơ nhạt cùng 125ml nước lọc, 4g muối và thêm 150g bơ cán sao cho thật đều và nhuyễn.

Giảnh giang làm bánh ngàn lớp tơi xốp chiêu đãi gia đình- hình 3

Tiếp đó bạn gấp đôi miếng bột lại rồi cán tiếp bạn cứ làm như vậy chừng 3 đến 4 lần cho bột thật mịn tơi là được. Công đoạn cán bột là công đoạn mất nhiều công sức nhất mà thôi.  Sau đó bạn cán bột dẹt ra rồi chia bột thành những hình vuông nhỏ bằng nhau.

Bước 3: Bạn lấy nhân bánh vừa nấu ở bước 1 cho vào giữa miếng vuông bột vừa cắt rồi túm lại thành hình tam giác sau đó lấy dĩa ấn vào các mép cạnh để bánh được kín và không bị rơi nhân ra ngoài.

Giảnh giang làm bánh ngàn lớp tơi xốp chiêu đãi gia đình- hình 4

Bây giờ bạn cho toàn bộ bánh đã làm vào lò nướng ở nhiệt độ chừng 190 độ C trong khoảng thời gian chừng 20 phút cho bánh được chín đều và thơm ngon bạn nhé!

Bánh ngàn lớp thơm ngon đã được làm hoàn thành rồi đó. Bánh chín vàng đều vỏ bánh tơi xốp với lớp nhân thơm ngon béo ngậy của thịt cùng các gia vị như làm cho người ăn cảm thấy ngon miệng đến hài lòng. Vào ngày nghỉ cuối tuần bạn có thể làm món bánh ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh ngàn lớp thơm ngon tơi xốp nhé!