Chả bò quấn mía là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại có hương vị thơm ngon thật khó quên. Khi bạn thưởng thức chả bò quấn mía sẽ cảm nhận được vị ngọt của mía quyện vào cả thịt bò, rất ấn tượng đấy. Trong những ngày mưa ngâu lâm thâm của tháng 7 này mà được nhâm nhi miếng chả bò đậm đà bao quanh thanh mía ngọt thanh thì thật là tuyệt vời. Vậy hôm nay hãy cùng 7monngonmoingay.com xem cách làm chả bò quấn mía như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr thịt bò tươi
+ 250gr giò sống
+ 100gr mỡ phần
+ 3 củ hành khô
+ 3 tép tỏi
+ 1 thìa cafe hạt tiêu
+ 1 thìa cafe nước mắm
+ 2 khúc mía

Cách làm chả bò quấn mía

Bước 1 : Thịt bò rửa sach, để ráo nước rồi thái miếng thật mỏng. Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Hành, tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Mía chặt khúc dài khoảng 10cm và chẻ ra làm 6.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 1
Bước 2 : Đổ toàn bộ thịt bò, hành tím, tỏi, tiêu, và nước mắm và trong máy xay và xay thật nhuyễn.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 2
Bước 3 : Thịt bò sau khi xay nhuyễn ra trộn đều cùng với giò sống, mỡ phần.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 3
Bước 4 : Sau đó bạn nặng chả bò bao xung quanh mía. Nhớ sử dụng găng tay nilon để nặn chả nhé. Làm lần lượt nặng cho đến khi hết chả.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 4
Bước 5 : Đặt chả bò quấn mía vào trong chõ hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi, hoặc nếu không bạn có thể chiên với dầu ăn cho đến khi vàng đều là được.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 5
Chả bò quấn mía chấm cùng tương ớt thì ngon hết ý luôn.

Đậm đà với cách làm chả bò quấn mía ngon ơi là ngon - hình 6
Trên đây là cách làm chả bò quấn mía rất hợp để thưởng thức trong những ngày mưa gió này. Nhờ có mỡ phần nên miếng chả bò quấn mía không hề bị khô mà vẫn mềm. Một món ăn đơn giản mà ngon không cưỡng nổi đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả gia đình mình. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng cùng với các công thức nấu ăn của chúng tôi nhé.