Thịt vịt là thức ăn ngon và bổ dưỡng nhưng lại nhiều chất mỡ béo. Bởi vậy để hạn chế độ ngấy, các bạn có thể thay thế các món vịt quay, vịt chiên quen thuộc bằng món hấp mới lạ. Hôm nay, "7777 món ngon mỗi ngày" sẽ giới thiệu tới các bạn công thức chế biến món vịt hấp lá mắc mật để F5 cho bữa ăn nhà bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt vịt cỏ 1-1,5kg
+ Lá mắc mật tươi
+ Gia vị: bột nêm, dấm ăn, gừng tươi, tỏi củ, nước tương, quả ớt, bia lon

Công thức vịt hấp lá mắc mật thơm ngon

Cách chế biến vịt hấp lá mắc mật

Bước 1: Thịt vịt mua về làm sạch, rửa bằng nước rồi dùng giấm ăn rửa lại cho vịt hết tanh hôi

Bước 2: Ta rửa sạch lá mắc mật tươi để ráo rồi thái nhỏ một nửa số lá mắc mật, nửa còn lại ta để nguyên. Với gừng tươi ta đập dập.

Bước 3: Tiếp đến, ta trộn lá mắc mật đã thái với 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước tương và gừng đã đập dập. Trộn gia vị sao cho thật đều.

Bước 4: Nhét phần gia vị đã trộn trên vào bụng vịt rồi ta ghim lại bằng tăm.

Bước 5: Trước khi hấp, ta rải lá mác mật còn lại xuống đáy nồi, sau đó đặt vịt vào nồi hấp. Ta đổ nửa chai bia vào và bật bếp bắt đầu hấp, chú ý để nhỏ lửa để cho vịt chín mềm. Trong quá trình đun, thấy nước cạn ta lại châm thêm bia vào hấp.

Bước 6: Hấp trong vòng 45-50p, sao cho thử thịt không còn đỏ hồng. Khi vịt chín, ta nhấc ra, chặt miếng vừa ăn.

Đã xong! Vậy là các bạn đã có món vịt hấp lá mắc mật bổ dưỡng, không lo ngấy vì chất mỡ. Món này các bạn pha nước xì dầu với tỏi ớt băm để chấm vịt hấp cuốn kèm với lá mắc mật bùi bùi thì tuyệt cú mèo!

Chúc các bạn bữa ăn ngon và vui vẻ!