Canh sườn hầm củ sen là một trong những món bổ dưỡng, được dùng làm đồ bồi bổ người bệnh mau khỏe, người khỏe ăn vào càng khỏe hơn. Canh sườn non hầm củ sen cực ngon cho bữa tối. Món củ sen hầm với nước dùng ngọt vị thịt, củ sen dẻo mềm, những thứ nguyên liệu chứa đầy chất dinh dưỡng thì thật tuyệt. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và lao vào bếp để làm món này bạn nhé. Hãy cùng 7monngonmoingay.com cùng làm canh củ sen hầm sườn non.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 khúc củ sen vừa ăn
+ 400g sườn non
+ Hành lá, rau mùi, muối và hạt tiêu.

Cách nấu món sườn hầm củ sen bổ dưỡng cho cả nhà phần 1

Cách nấu món sườn hầm củ sen

Bước 1: Cách chế biến món ngon với củ sen, củ sen gọt vỏ, dùng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho thật sạch bùn, thái khoanh tròn. Sườn non rửa sạch, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút, đổ bỏ nước luộc lần đầu đi.

Cách nấu món sườn hầm củ sen bổ dưỡng cho cả nhà phần 2

Bước 2: Tiếp theo cho củ sen vào nồi đun cùng, đun khoảng từ 40 – 60 phút đến khi sườn mềm, nêm vào một ít muối vì sườn và củ sen ra nước rất ngọt nên không cần nêm nhiều gia vị, tắt bếp, thế là canh củ sen hầm sườn non đã xong.

Cách nấu món sườn hầm củ sen bổ dưỡng cho cả nhà phần 2

Sườn hầm củ sen bạn chỉ cần bỏ ít công sức thôi, chỉ cần bỏ nồi trên bếp hầm cho canh thật ngon là được. Bởi vì đây là món vô cùng bổ dưỡng nên hãy làm nhiều cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công, ngon miệng với sườn heo hầm củ sen.