Cách nấu món bún nghệ cá lóc rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn biết đấy, với nước dùng đậm đà cùng với cá lóc rất bổ dưỡng đã tạo nên món bún nghệ cá lóc rất dân dã và lại rất hấp dẫn. Hãy làm món ăn này vào dịp cuối tuần để bổ sung năng lượng cho cả gia đình bạn nhé! Cùng các công thức đơn giản từ các chuyên gia ẩm thực đến từ 7monngonnmoingay.com bắt tay vào làm và thưởng thức món bún cá lóc nghệ này thôi nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con cá lóc (cá quả) 500g
+ Hành lá, hành tím
+ Sả, bột nghệ
+ Nước mắm, ớt trái, chanh
+ Bún tươi

Cách nấu món bún nghệ cá lóc thơm ngon tuyệt vời phần 1

Cách nấu món bún nghệ cá lóc

Bước 1: Hãy bắt đầu cách nấu bún cá lóc ngon với Ớt, hành lá rứa sạch rồi cắt nhỏ để riêng và sả cùng rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Hành tím thì bạn cắt nhỏ một nữa, phần còn lại thì bằm nhuyễn ra nhé.

Cách nấu món bún nghệ cá lóc thơm ngon tuyệt vời phần 2

Bước 2 : Tiếp tục với cách làm bún cá lóc , bạn hãy rửa sạch cá lóc bằng muối sau đó rửa lại với nước rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó để nguội rồi dùng tay gỡ thịt nó ra,vất bỏ xương. Sau đó dùng một cái chảo để phi hành, tỏi và sả đã băm nhuyễn vào rồi cho cá lóc vào.Nêm gia vị, cho 1 thìa bột nghệ và 1 bát nước vào rồi cho thịt cá lóc thấm gia vị thì tắt bếp nhé.

Cách nấu món bún nghệ cá lóc thơm ngon tuyệt vời phần 3

Bước 3: Bạn hãy làm nước màu với việc phi hành, nghệ, ớt.sả và 2 thìa súp nước.Tiếp đến bạn cho lại nước luộc cá vào nồi và thêm một lượng nước đủ dùng. Cho sả đập dập, hành tím rồi cho nước màu vào.Nêm gia vị cho vừa ăn nhé. Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp đó lên bún và cho rau màu ở phía trên cho đẹp mắt nhé. Vậy là ta đã có món bún nghệ cá lóc thơm ngon rồi đấy!

Cách nấu món bún nghệ cá lóc thơm ngon tuyệt vời phần 4

Cách nấu bún cá lóc ngon là một tuyệt chiêu mà chúng tôi đã cho các bạn biết đấy. Hãy cùng gia đình thưởng thức món bún nghệ cá lóc hấp dẫn , thơm ngon tuyệt vời này thôi nào! Chúc bạn thành công và ngon miệng.