Cách nấu cháo hạt sen nấm là một công thức nấu cháo ngon lại độc đáo, rất phù hợp để chế biến vào những ngày ý nghĩa như lễ Vu Lan hay những buổi sáng đầu tháng, ngày rằm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm tuyết: 150g
+ Đậu xanh: 100g
+ Hạt sen: 100g
+ Đường
+ Gạo nếp: 1 nắm

Cách nấu cháo hạt sen nấm hương vị thanh nhẹ mà rất khó quên

Cách nấu cháo hạt sen nấm ngon

Với hạt sen khô bạn nên bỏ tâm sen để ăn không bị đắng, tuy nhiên, tâm sen lại tốt cho thần kinh, có tác dụng an thần tuyệt vời nên cố ăn hơi đắng một chút nếu có thể nhé. Với cách nấu hạt sen khô thì nêm cho vào âu nước ấm ngâm cho nở. Cách nấu cháo hạt sen ngon lại thơm lừng là nên dùng nước ngâm hạt sen để nấu cháo.

Cho ngấm trắng vào nước ngâm nở rồi thái miếng nhỏ, đậu xanh và gáo nếp đun chín nhừ thì cho nấm trắng vào nấu thêm 15 phút. Cách nấu cháo hạt sen đậu xanh bằng nồi cơm điện sẽ tiện hơn cho bạn, cũng tiết kiệm thời gian nữa, nấu cơm bằng nồi đến khi nước gần cạn thì cho nước lạnh cùng vài viên đá vào, làm như thế khoảng 3 lần, muốn cháo nhuyễn hơn nữa thì dùng thìa để đánh nhuyễn càng tốt.

Cho hạt sen vào, nấu tiếp 5 phút, nếu dùng cách nấu cháo hạt sen tươi thì nên cho hạt sen vào khi cháo gần chín, như vậy hạt sen sẽ không bị nát.

Nguyên liệu cuối cùng là đường phèn, cho vào cháo rồi quấy đều và nấu lửa nhỏ chừng 30 phuuts là có thể dùng được. Cháo hạt sen nấm dùng lúc nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn nhiều đó nhé!