Cách nấu canh sườn chua nghe thì hợp với những ngày nóng hơn, nhưng chỉ với một chút thay đổi và biến tấu nhỏ là có thể thưởng thức ngay cả trong những ngày đông giá lạnh mà vẫn vô cùng thơm ngon, tròn vị.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gừng, hành tím, đường và gia vị cơ bản trong nấu ăn
+ Dưa chua: 1 bát con
+ Sườn non: 500g
+ Ớt: 2 quả
+ Cà chua: 2 quả

Cách nấu canh sườn chua với biến tấu linh hoạt thanh mát ngày hè, ấm cúng ngày đông

Cách nấu canh sườn chua ngon

Muốn cho cách làm món canh sườn chua không bị hôi thì khi nấu nước xương cần cho xương luộc qua trước khi ninh nước. Sườn cần được rửa cho sạch rồi mới cho vào nồi. Đổ vào nồi một bát nước và chút muối, đun lửa to, sườn sôi ta bắc khỏi bếp và rửa lại bằng nước sạch.

Cách nấu canh sườn chua ngon trước hết là phải chú ý từ khi chuẩn bị nguyên liệu.

Bóc vỏ hành tím rồi dùng dao đập dập, băm nhỏ. Bắc nồi nấu canh lên bếp cùng chút dầu ăn và phi cho hành thơm lên. Thả dưa muối vào đảo đều. Nên chú ý cách nấu canh sườn chua không bị mặn là không nên cho nước dưa vào vì nước dưa vốn có nhiều muối, dễ làm canh bị mắm quá.

Gọt vỏ cà chua rồi bổ tư, sao đó cho vào nấu cùng dưa, nếu muốn nước canh có màu đẹp mắt thì nên dằm như cà chua nhé.

Sườn vừa chuẩn bị ta cho vào nồi canh và ninh trong 20 phút rồi nêm chút mì chính và đường để sườn mềm hơn, vị ngọt của nước canh của sẽ tuyệt vời hơ nhiều đó nhé. Đây chính là bí quyết độc đáo trong cách nấu canh sườn chua ngọt tự nhiên mà vẫn đậm đà đó nhé.

Thái gừng dạng sợi còn ớt thái lát và cho hết vào nồi canh, nấu tiếp 5 phút thì cho mùi tàu và râu ngỏ thái nhỏ vào là được.

Cách nấu canh sườn dưa chua có thể biến tấu thành cách nấu canh sườn dọc mùng để khiến món ăn có thêm độ giòn của mùng cũng là lựa chọn tuyệt vời, hoặc nấu canh sườn nấu măng chua hoặc canh sươn bí đỏ cũng đều hấp dẫn cả.