Thêm cách làm canh hoa thiên lý nấu mọc là thêm một cách nấu canh giải nhiệt ngày hè, làm mát cơ thể. Canh hoa thiên lý nấu giò sống đơn giản, không cần phải nêm nếm nhiều nhưng vẫn tròn vị và mang hương vị thanh đạm. Thỉnh thoảng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, giải tỏa các món dầu mỡ thì cách nấu canh hoa thiên lý giò sống ngon mát là lựa chọn hay nhất. Còn chần chờ gì nữa, hôm nay trời nóng khó chịu, hôm nay cả nhà muốn một món ăn thanh đạm nhưng vẫn ngon thì thực hiện ngay món canh hoa thiên lý này nào.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g giò sống
+ Muối
+ Hạt nêm
+ 150g hoa thiên lý

Cách nấu canh hoa thiên lý nấu mọc( giò sống) ngon mát- hình 1

Cách thực hiện món canh hoa thiên lý nấu mọc

Bước 1: Các bạn nhặt bỏ phần cuống già, cứng để nấu canh hoa thiên lý không bị chát và đem rửa sạch.

Với giò sống thì ta cho vào đó chút hạt nêm+ mắm+ hạt tiêu để giò sống đậm đà hơn. Trộn đều lên nhé!

Cách nấu canh hoa thiên lý nấu mọc( giò sống) ngon mát- hình 2

Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nước với lượng nước canh hoa thiên lý nấu giò sống vừa khẩu phần ăn của gia đình bạn. Đun nước sôi rồi ta múc từng thìa mọc thả vào nồi, đun cho đến khi mọc nổi lên sau đó ta cho hoa thiên lý vào. Tiếp tục đun nồi canh hoa thiên lý nấu mọc cho đến khi nước sôi trở lại các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc món canh hoa thiên lý ra tô, thêm rau thơm nữa là có thể thưởng thức.

Cách nấu canh hoa thiên lý nấu mọc( giò sống) ngon mát- hình 3

Món canh hoa thiên lý nấu mọc xuất hiện sẽ xua tan mọi sự chán ngán của các hành viên trong gia đình đối với các món ăn dầu mỡ, lấy lại cân bằng khẩu vị. Hoặc vào mùa hè với đặc tính giải nhiệt, thanh mát thì cách nấu canh hoa thiên lý nấu giò sống ngon lành này là lựa chọn số 1.

Cùng tìm hiểu thêm về món canh hoa thiên lý nấu ngao cũng giúp thanh mát cơ thể và cách nấu canh hoa thiên lý với thịt bổ dưỡng nữa nhé!