Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn món tráng miệng nào sau bữa chính của nhà mình thì trái cây trộn nước cốt dừa có thể là một gợi ý thú vị cho bạn đấy. Bạn có thể biến tấu đầy ngẫu hứng với các loại trái cây để tạo nên hương vị đầy quyến rũ. Hơn nữa cách làm trái cây trộn nước cốt dừa này còn rất đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi bạn đã cảm thấy vô cùng quyến rũ rồi đấy. Nào, vậy hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.com và ghi ngay công thức làm trái cây trộn nước cốt dừa ngay tại nhà mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 trái dâu tây
+ 1/2 cốc quả mâm xôi đen (có thể mua ở các shop hoa quả nhập khẩu)
+ 1 thìa cafe nước cốt chanh
+ 5 thìa cafe đường
+ 1 ổ bánh mì gối
+ 1 lon nước cốt dừa
+ dừa khô

Cách làm trái cây trộn nước cốt dừa

Bước 1 : Dâu tây rửa sạch, để ráo nước rồi bổ dọc làm tư. Tiếp theo đem trộn đều dâu tây với 2 thìa cafe đường và ngâm trong khoảng 15 phút để đường tan hết và thấm vào từng miếng dâu tây nhé. Tiếp tục đổ thêm quả mâm xôi đen và nước cốt chanh vào trộn đều. Bánh mì gối cắt thành từng lát dày cỡ 1cm rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ hạt lựu.

Cách làm trái cây trộn nước cốt dừa vừa đẹp mắt lại vừa ngon tuyệt - hình 1
Bước 2 : Đổ nước cốt dừa ra bát, đánh bông cùng với 3 thìa cafe đường để tạo thành kem cốt dừa. Nếu như bạn thấy phần nước cốt dừa đánh xong vẫn bị lỏng thì hãy để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để đặc hơn nhé. Chuẩn bị dừa khô, đổ ra bát, nếu sợi dừa khô nào quá dài thì bạn bẻ nhỏ cho dài cỡ 1cm nhé.

Cách làm trái cây trộn nước cốt dừa vừa đẹp mắt lại vừa ngon tuyệt - hình 2
Bước 3 : Bây giờ chúng ta xếp các phần vào trong cốc. Đầu tiên xúc 1 lớp kem cốt dừa xuống đáy cốc, sau đó lần lượt xếp các phần bánh mì gối, dừa khô, trái cây lên và phủ thêm 1 lớp kem cốt dừa. Tiếp tục xếp các nguyên liệu theo thứ tự trên cho đến khi đầy cốc. Xong rồi chúng ta đặt cốc trái cây trộn nước cốt dừa vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

Cách làm trái cây trộn nước cốt dừa vừa đẹp mắt lại vừa ngon tuyệt - hình 3
Bây giờ bạn chỉ cần mang ra và thưởng thức món trái cây trộn nước cốt dừa thôi nào.

Cách làm trái cây trộn nước cốt dừa vừa đẹp mắt lại vừa ngon tuyệt - hình 4
Trông món trái cây trộn nước cốt dừa của chúng ta đẹp mắt chẳng kém gì ngoài hàng phải không nào? Cách làm thì lại rất đơn giản, đặc biệt sẽ khiến tụi trẻ nhà mình mê mẩn đấy. Đây cũng là nguồn bổ sung vitamin hữu ích cho cơ thể bạn nữa. Không chỉ là một món tráng miệng, cách làm trái cây trộn nước cốt dừa cũng rất phù hợp để giải khát cho những ngày hè oi bức.