Làm phở trộn ngon là cách bạn giữ chân các thành viên trong gia đình ở lại với bữa cơm của cả nhà trong khi họ đã quá ngán với cơm trắng hàng ngày, cần phải đổi món. Phở trộn bạn có thể làm phở trộn bò, làm phở trộn gà… nhưng đơn giản mà không kém phần ngon miệng là làm phở trộn chua ngọt. Những nguyên liệu ít liên quan đến cá thịt, sẽ dễ dàng chuẩn bị, vì vậy bạn sẽ dễ làm món này ngay. Còn chần chừ gì nữa mà không làm món này để thay đổi món trong bữa cơm gia đình. Hãy để 7monngonmoingay.com giúp bạn thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm đất: 200g
+ Sợi phở: 300g
+ Hành lá: 2 cây
+ Ngò rí: 2 cây
+ Hành tỏi băm, ớt băm
+ Hành phi, tiêu
+ Dầu ăn, dầu hào, tương cà, tương ớt, hạt nêm.
+ Ớt chuông xanh, đỏ: 100g
+ Nấm đông cô tươi: 50g

Cách làm món phở trộn lạ miệng thu hút thực khách phần 1

Cách làm phở trộn

Bước 1: Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp gia vị để thấm. Ớt chuông cắt sợi dày, nấm đông cô cắt sợi mỏng. Hành lá,ngò rí cắt nhỏ. Để có cách làm phở trộn ngon, bạn pha nước xốt: 1/2 chén nước, hạt nêm, dầu hào, tương  cà, tương ớt đều 1m, 1/2M nước tương , trộn đều.

Cách làm món phở trộn lạ miệng thu hút thực khách phần 2

Bước 2: Áp chảo bánh phở cho săn và thơm, trút ra dĩa. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn,cho thêm nước xốt, ớt băm. Rồi ớt chuông, nấm xào cùng nước xốt, trộn đều, cho hành lá vào và tắt bếp, cho bánh phở vào trộn đều để có phở trộn chua ngọt.

Cách làm món phở trộn lạ miệng thu hút thực khách phần 3

Cách làm phở trộn chua ngọt trên đã thay đổi hoàn toàn món phở truyền thống, giúp bạn có một trải nghiệm mới với món phở. Ngoài ra bạn có thể làm phở trộn sốt me, làm phở trộn bò, với cách làm đơn giản như trên, chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn trên.