Thịt hấp lòng đỏ trứng muối là một món ăn với cơm hoặc cháo khá hấp dẫn và lôi cuốn bé nhà bạn đấy! Răng của bé vì chưa phát triển hoàn toàn, nên với những loại thức ăn có kích cỡ lớn khiến bé kén ăn và có khi bỏ bữa. Đừng lo lắng nhé! hôm nay, nhóm chuyên gia ẩm thực chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món thịt heo hấp trứng muối vừa béo bổ lại dễ ăn với bé nhà bạn! Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm thịt hấp trứng muối đầy hấp dẫn cho bé bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả trứng vịt muối
+  200g thịt lợn tươi
+ gừng
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 2 tép tỏi đập dập
+ 30g tinh bột ngô
+ 1 ít một bạt tiêu trắng
+ 10g rượu nấu ăn
+ 10g dầu mè
+ 15ml nước
+ Muối

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho bé yêu phần 1

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng muối

Bước 1: Bước đầu tiên để làm món thịt hấp lòng đỏ trứng muối này là bạn nên chọn loại thịt hoàn toàn nạc, không có mỡ và da. Sau đó băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho bé yêu phần 2

Bước 2: Hành lá và gừng để làm món ăn từ trứng muối này bạn nhớ băm nhuyễn, tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho bé yêu phần 3

Bước 3: Tiếp đến, bạn ướp thịt với 2,5cm gừng; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 tép tỏi đập dập; 30g tinh bột ngô; 1 ít một hạt tiêu trắng; 10g rượu nấu ăn; 10g dầu mè; 15ml nước; muối. Lòng đỏ trứng bạn đánh tan. Bạn có thể tham khảo cách làm trứng muối ở các bài đăng khác của chúng tôi nhé!

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho bé yêu phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn trộn thịt băm và trứng vào với nhau thật đều cùng với hành lá băm cho vào bát sứ và chưng cách thủy khoảng 5-10 phút. Vậy là cách làm trứng muối thơm ngon hấp với thịt heo băm đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm món thịt hấp lòng đỏ trứng vịt muối cho bé yêu phần 5

Cách làm thịt hấp trứng muối thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với những bước tiến hành không hề phức tạp là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt vời mà lại lôi cuốn vô cùng cho bé yêu nhà mình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món thịt heo hấp trứng muối của chúng ta nhé!