Nộm hoa chuối hải sản là một món ăn không những lạ miệng và còn rất dễ làm nữa. Chỉ từ vài nguyên liệu đơn giản dễ kiếm bạn đã sở hữu một món nộm hoa chuối có vị chua giòn của giá của hoa chuối, hành tây, đậu phộng, vị dai dai của hải sản cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ! món nôm hoa chuối hải sản thật thích hợp là món ăn làm chông bạn khoái khẩu đúng không nào. Nào hãy cùng 7monngonmoinay khám phá cách làm món nộm ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp chuối hột bào: 200g
+ Tôm sú: 100g
+ Giá sống: 100g
+ Bột ngọt
+ Giấm gạo lên men
+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Mè trắng rang, đậu phộng rang
+ Rau răm, ngò rí , tỏi băm, ớt
+ Hành phi, lá chanh bắc
+ Muối, nước mắm, đường

Cách làm món nộm hoa chuối hải sản vừa lạ miệng vừa dễ dàng

Cách làm món nộm hoa chuối hải sản

Bước 1. Sơ chế

– Hoa chuối đem ngâm nước đá đã có pha ít nước cốt chanh khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

– Thịt luộc trong nước có 2 củ hành tím, 1 chút muối và 1/2 muỗng bột ngọt khi thịt chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi cắt sợi.

– Tôm ta luộc trong nước đã luộc thịt sau đó bóc bỏ vỏ, chừa đuôi và cắt đôi theo chiều dọc.

– Rửa sạch giá rồi để ráo. Ớt 1 phần ta cắt sợi, 1 phần đem tỉa hoa còn 1 phần đem băm nhỏ. Hành tây cắt thành sợi. Rau răm thái nhỏ. Lá chanh bắc mang thái chỉ.

Bước 2: Trộn

– Pha nước trộn như sau: trộn đều 2 muỗng giấm gạo lên men với 4 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt và tỏi, ớt băm.

– Trộn đều thịt, tôm với 1 muỗng nước trộn rồi để thấm. Ta cho hoa chuối, hành tây, rau răm, giá, tôm,lá chanh, thịt và ớt đã cắt sợi vào bát tô sau đó trộn đều với nước mắm pha.

Cách dùng

– Ta bày nộm hoa chuối ra đĩa, thêm vào đậu phộng rang, hành phi, ngò rí, mè rang và ớt đã tỉa hoa lên trên.

Các bạn thấy không chỉ với vài công đoạn là chúng ta đã có món nộm hoa chuối hải sản vừa ngon vừa giòn mà rất vừa lòng chồng nữa. Chúc các bạn thành công!