Cua lột chiên giòn xứng đáng được xếp vào hàng những món ăn thượng đẳng, mà bạn cần phải thưởng thức. Cua được biết đến là món hải sản quý, giá cả rất đắt đỏ. Cũng phải thôi, từ cua ta có thể làm ra những món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng vì cua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Món cua lột chiên giòn là một trong những món ăn đáp ứng các tiêu chí trên, ngoài ra món ăn này được chế biến theo cách chiên nên làm món cua dễ thưởng thức. Vậy các bạn hãy cùng 7monngonmoingay.com làm cua lột lăn bột chiên giòn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+  6 con cua lột
+ 2 quả trứng gà
+ 3 thìa canh bột gạo, 1/2 bát con bột mỳ, 1/2 thìa nhỏ men làm bánh mỳ, một ít bột mỳ dùng để lăn cua
+ Muối, tiêu, chanh.

Cách làm món ngon cua lột chiên vàng giòn cuốn hút phần 1

Cách làm món ngon cua lột chiên giòn

Bước 1: Cách làm cua lột chiên giòn, cua lột bỏ yếm, rửa sạch rồi ướp với ít muối tiêu. Men làm bánh mỳ cho vào bát nhỏ, thêm vào khoảng một thìa nước ấm, khuấy cho men tan, để khoảng 3 phút.

Cách làm món ngon cua lột chiên vàng giòn cuốn hút phần 2

Bước 2: Có thể dùng bột chiên giòn hoặc pha bột gạo và bột mì cùng với men bánh mì vào.Thêm nước cho hỗn hợp sánh lại để làm cua lột lăn bột chiên. Lăn cua qua bột mì rồi đến lăn qua trứng gà, tiếp đến là lăn qua hỗn hợp bột đã pha.

Cách làm món ngon cua lột chiên vàng giòn cuốn hút phần 3

Bước 3: Sau lăn xong, Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng, thả cua vào rán vàng đều hai mặt là xong cách nấu cua lột chiên giòn. Cua chín, dùng kèm với muối, tiêu chanh.

Cách làm món ngon cua lột chiên vàng giòn cuốn hút phần 4

Cách làm cua lột chiên giòn ngon như ở nhà hàng này rất đơn giản phải không các bạn. Tôi tin chắc khi bạn làm ra món ăn này cho gia đình, họ phải bất ngờ, thậm chí choáng ngợp đấy chứ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cua lột chiên giòn.