Ngao hấp xả làm món ăn đã quen thuộc với rất nhiều người, tuy nhiên để có được cách làm món ngao hấp ngon thì không phải là việc đơn thuần đâu nhé. Hơn nữa, thay vì món ngao hấp theo cách đã thông dụng này 7monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món ngao hấp dứa còn thơm ngon hơn nhiều. Với giá cả phải chăng cùng chút bí quyết độc đáo nồi ngao hấp dứa của bạn sẽ hoàn hảo vô cùng. Thêm vào đó, cách làm món ngao hấp còn nguyên nhân bên trong được chế biến với công thức này cũng sẽ khiến cách làm món ngao hấp dứa đơn giản mà bạn sẽ trải nghiệm sau đây trở nên ngon tuyệt!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ ½ trái dứa
+ Ớt băm, tỏi băm, gừng băm, riềng băm, hành băm
+ 1 trái ớt sừng
+ Hạt nêm, đường, dầu ăn
+ Ngao
+ Rau răm, sả, ngò, lá chanh

Cách làm món ngao hấp ngon nhất quả đất với công thức cực chuẩn

Cách làm món ngao hấp dứa ngon

Trước tiên chúng ta sẽ bắt đầu với việc luộc ngao. Nên chú ý là trong quá trình luộc, nếu thấy ngao mở miệng thì phải vớt ra luôn để ngao không bị nhừ và không còn ngon nữa. Hơn nữa, trước khi luộc nên ngâm ngao trong nước để loại bỏ đất và cát bẩn bám trong ngao.

Để chuẩn bị các nguyên liệu khác ta cần thái lá chanh thành sợi, cắt gừng lát mỏng, dữa thái miếng vừa ăn còn sả cắt lát.

Tiếp đến, ta cho tỏi băm + gừng băm + ớt băm + riềng băm + hành băm xào đều cùng 1 môi canh dầu ăn.

Sau khi xào một lúc thì sẽ thấy thơm ta cho dứa vào đảo đến khi chín nhừ, ta cho nước luộc ngao ban nãy vào, dùng môi đảo đều một lát rồi tắt bếp, nêm gia vị vào cho vừa khẩu vị.

Để món ăn đẹp mắt hơn lại có thể giữ được độ ấm, ta nên trình bày ngao trong nồi đất và dùng thêm rau răm, lá chanh và ớt sừng rải lên trên.

Chỉ với những bước làm đơn giản như vậy là bạn đã thực hiện chính xác cách nấu ngao hấp dứa ngon tuyệt rồi đó, chúc các bạn chế biến món ăn thành công!