Hamburger bò ngon luôn gây chú ý cho các bé nhà bạn ngay khi lần đầu thưởng thức. bạn đã được ăn món ăn này ớ các nhà hàng thức ăn nhanh và bạn muốn tự tay mình làm hamburger bò để cả nhà cùng thưởng thức mà không cần phải ra tiệm. Hôm nay, các chuyên gia ẩm thực chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm thịt bò hamburger cũng như các để có một chiếc burger tuyệt vời nhất!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ phần vỏ: 500g bột mỳ, 280ml nước ấm, 50g đường, 5g men nở, 100g Mè đen
+ Phần nhân: 900g thịt bò, 250ml nước tương, 1 mẩu quế, 3 mẩu vỏ quýt khô, 1 muỗng cafe hạt mùi, 6 bông hoa hồi, 2 thìa cà phê hạt tiêu, Muối, 1 củ hành tây lớn, 1 nhánh gừng

Cách làm món hamburger bò kiểu Mỹ ngon khó cưỡng phần 1

Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ

Bước 1: Đầu tiên, để có cách làm hamburger bò thơm ngon bạn cần chọn loại thịt bò mềm và ngon, thớ thịt nhỏ. Thịt bò bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn nhé!

Cách làm món hamburger bò kiểu Mỹ ngon khó cưỡng phần 2

Bước 2: Thịt bò bạn luộc chín, ướp với nước tương, quế, vỏ quýt khô, hạt mùi, hoa hồi, hạt tiêu, hành tây, gừng, một chút muối rồi cho vào nồi rim đến khi ngấm gia vị. Nếu thực hiện cách làm hamburger tôm hay bất kì món ăn nào khác bạn đều cần làm như thế này nhé!

Cách làm món hamburger bò kiểu Mỹ ngon khó cưỡng phần 3

Bước 3: Bạn cho bột trộn đều và mịn, cho bột nghỉ 1h sau đó chia bột thành nhiều viên nhỏ, cán mỏng và cho thêm mè đen lên hai mặt bánh, đặt lên chảo chiên vàng giòn hai mặt, cách làm hamburger bò sắp xong rồi đấy!

Cách làm món hamburger bò kiểu Mỹ ngon khó cưỡng phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn thái nhỏ thịt bò và cho vào giữa hai miếng bánh kẹp chặt lại, nhớ rưới thêm nước sốt thịt bò. Vậy là đã hoàn thành xong món thịt bò hamburger rồi đấy!

Cách làm món hamburger bò kiểu Mỹ ngon khó cưỡng phần 5

Làm thịt bò hamburger thật đơn giản với bất cứ ai phải không các bạn? Chúc các chị em chúng ta thành công và ngon miệng bên gia đình với món hamburger bò ngon của chúng tôi nhé!