Rau mầm là loại thức ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng vô cùng quý giá, phòng trừ bệnh tật và lại còn có thể chế biến thành những món ăn phong phú như: rau mầm trộn thịt bò, rau ăn sống, rau mầm để nấu canh,... và trong đó không thể không kể đến món gỏi rau mầm trộn tôm thịt vừa thanh mát vừa đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt đùi heo: 100g
+ Tôm tươi: 100g
+ Rau mầm: 200g
+ Rau răm: 50g
+ Hành tím: 1 củ
+ Bánh phồng tôm: 1 gói
+ Nước mắm ngon: 4 muỗng
+ Dầu ăn
+ Đường cát trắng: 4,5 muỗng
+ Hạt nêm
+ Giấm gạo lên men
+ Ớt: 2 trái
+ Tỏi: 3 tép

Cách làm món gỏi rau mầm trộn tôm thịt vừa thanh mát vừa đầy dinh dưỡng

Cách làm món gỏi rau mầm trộn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món gỏi rau mầm tôm thịt
– Thịt rửa sạch, sau đó các bạn bắt một nồi nước lên bếp thêm 1 muỗng muối, hạt nêm và hành tím rồi rồi cho thịt vào luộc. Các bạn lưu ý một mẹo nhỏ nhé, chúng ta sẽ luộc thịt từ khi vừa bắt nồi nước lên bếp như thế thịt sẽ trắng. Thịt chín thì cho vào nước lạnh để thịt giòn và cắt miếng vừa ăn.
– Tôm tươi cũng phải rửa thật sạch, bỏ chỉ đất. Đun sôi nước rồi mới cho tôm vào luộc chín để tôm không những chín nhanh hơn và giữ nước ngọt bên trong mà thịt tôm còn săn hơn nữa. Tôm chín thì vớt ra bóc bỏ đầu và vỏ.
– Bánh phồng tôm chiên vàng.
– Rau mầm sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch với nước rồi để ráo, còn rau răm thì rửa sạch và cắt nhỏ.
– Tỏi, ớt các bạn băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn gỏi
-Đầu tiên chúng ta phải pha nước dùng trộn gỏi: Cho đường vào tô và cho giấm gạo lên men vào khuấy tan rồi tiếp tục thêm tỏi, ớt thêm nước mắm vào khuấy đều.
– Tiếp theo cho tôm, thịt, rau mầm, rau răm vào âu lớn và cho nước dùng đã pha vào trộn đều.

Vậy là món ăn đã hoàn thành, khi ăn thì ăn kèm với bánh phồng tôm. Gỏi rau mầm trộn tôm thịt luôn nằm trong danh sách các món gỏi ngon được nhiều người yêu thích. Không những thế rau mầm lại là một loại rau rất dễ trồng tại nhà vì vậy bạn có thể tự trồng rau rồi tự chế biến món ăn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!