Cách làm món gà sốt mơ gừng với mùi vị chua cay mặn ngọt thật cân bằng, hương mơ thì thơm phức, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy! Món này mà làm cho các ông xã nhậu chắc các ông cũng sẽ  mê luôn đấy! Yêu cầu của gà sốt mơ gừng là thịt gà chín mềm, vàng đều và vị chua ngọt mặn vừa đủ. Món gà sốt mơ gừng có mùi thơm từ mơ gừng khiến ta liên tưởng tới món ăn ô mai mơ truyền thống đấy. Bạn nên dùng món ăn này lúc nóng, ăn kèm cơm trắng là tuyệt.Bây giờ bạn hãy cùng mình thực hiện món gà sốt mơ gừng cho cả gia đình nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 cánh gà
+ 50g mứt mơ
+ Gừng, hành tím, ớt khô
+ Nước mắm, muối, dầu ăn
+ Rau mùi (trang trí)

Cách làm món gà sốt mơ gừng chua ngọt đậm đà - hình 1

Cách làm món gà sốt mơ gừng:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem cánh gà đi rửa sạch, sau đó thấm khô nước.sau đó đem ướp cánh gà với chút xíu muối, một ít nước gừng ép, hành tím ép.Trong khoảng thời gian ướp là 30 phút.Cách làm món gà sốt mơ gừng chua ngọt đậm đà - hình 2Bước 2: Bạn cho dầu ăn vô chảo, đun lên cho nóng, cho cánh gà vào và chiên vàng 2 mặt (chiên lửa vừa nhé) rồi bạn vớt cánh gà ra đĩa riêng và sau đó chắt bỏ dầu ăn trong chảo, bạn chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê nhé. Bằm nhỏ hành tím, gừng, ớt nhé.Cách làm món gà sốt mơ gừng chua ngọt đậm đà - hình 3

Bước 3: Bạn cho gừng đã  bằm nhỏ, hành tím đã bằm nhỏ, ớt khô vào chảo và đảo đều trên chảo. Sau đó cho mứt mơ vào cùng một chút xíu nước, nêm nước mắm và bạn nếm cho vừa miệng. Cách làm món gà sốt mơ gừng chua ngọt đậm đà - hình 4Bước 4: Đun sốt ở lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi sệt thì bạn tắt bếp.Bạn nhúng từng miếng cánh gà vào sốt mơ rồi bạn cho ra đĩa luôn nhé.Cách làm món gà sốt mơ gừng chua ngọt đậm đà - hình 5Thịt gà thì ngọt mềm quyện trong nước sốt mơ gừng chua nhè nhẹ, cay cay sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon miệng, đưa cơm đấy. Sẽ là một món ăn ngon cho những ngày hè này đấy. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món gà sốt mơ gừng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệngvới món gà sốt mơ gừng nhé!