Cách làm mì spaghetti từ lâu không còn xa lạ với nhiều người. Quá trình hội nhập và phát triển ít nhiều ảnh hưởng đến sự giao thoa ẩm thực các quốc gia, và việc các món ăn Tây dần quen thuộc với người Việt cũng quá bình thường. Người ta vẫn bảo spaghetti là một phần của cuộc sống Ý, là tinh hoa của ẩm thực Ý. Mặc dù sớm phổ biến từ những năm 1300, nhưng mãi đến tận thế kỷ thứ 19, khi lãng tử “spaghetti” gặp gỡ cô nàng “cà chua” thì tên tuổi của cặp đôi này bắt đầu nổi như cồn, và cách làm mì spaghetti sốt cà chua cũng phổ biến hơn từ đó. Đến tôi là một người rất kén ăn mà vẫn nghiện đến nỗi phải tự tìm tòi học cho bằng được cách làm mì spaghetti ngon để thưởng thức tại nhà nếu không muốn đốt tiền cho mấy cửa hàng mì ống được liệt vào loại xa xỉ đối với sinh viên.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rượu vang trắng
+ Mỳ ý
+ Xốt cà chua hộp
+ Tôm sú
+ Nghêu
+ Tỏi
+ Hành tây
+ Mùi tây, cỏ xạ hương, lá húng tây khô
+ Hướng dẫn cách làm mỳ hải sản ngon

Cách làm mì spaghetti hải sản ngon không thể cưỡng

Mì spaghetti truyền thống là món mì spaghetti sốt cà chua với thịt bò. Cách làm mì spaghetti sốt thịt bò bằm đơn giản được nhiều người biết đến nhất. Khi mới bắt đầu học làm mì spaghetti, tôi cũng vật lộn với cách làm mì spaghetti thịt bò trong gần nửa tháng. Nhưng ăn mãi mì ống với thịt bò cũng ngán. Vài người bạn bày tôi cách làm mì spaghetti sốt kem, nhưng vị béo ngậy của món này không hợp với tôi là mấy. Một lần đọc quảng cáo trên facebook, tình cờ thấy giới thiệu món bánh pizza hải sản. Chợt nhớ cốt lõi của mì spaghetti cũng là nước sốt cà chua đặc trưng. Nếu pizza có thể kết hợp giữa sốt cà chua với hải sản thì món mì spaghetti hải sản hẳn cũng sẽ là một trải nghiệm hay ho.

Thức sớm vào buổi sáng, đi dạo biển là một thú vui, và điều quan trọng hơn là tôi cần chọn vài món hải sản thật tươi để thử nghiệm cách làm mì spaghetti hải sản. Sốt cà chua làm sẵn có bán trong siêu thị, chỉ cần mua thêm ít tôm và nghêu, rượu vang trắng, tỏi và các loại rau gia vị như hành tây, mùi tây, cỏ xạ hương, lá húng tây khô là đủ cho cách làm mì spaghetti hải sản rồi.

Cách làm mì spaghetti hải sản

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu. Nghêu rửa sạch rồi cho vào nồi luộc đến khi nghêu mở miệng thì nhắc xuống. Hành và tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn đựng trong hai chén nhỏ. Bắt một nồi nước lên bếp, thêm chút dầu olive để mì sau khi luộc được bóng, đẹp và không dính, thêm chút muối để sợi mì đậm đà hơn rồi cho mỳ vào luộc. Mì sau khi chín vớt ra để ráo. Tuyệt đối không xả mì với nước lạnh.

Mì luộc xong rồi giờ chỉ còn chuẩn bị phần sốt cà chua hải sản nữa là xong. Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp sốt cà chua làm sẵn vào chảo, lần lượt thêm tôm và nghêu vào xào chung. Khi hải sản vừa chín tới thì rắc mùi tây, cỏ xạ hương và lá húng tây khô vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì đã luộc chín vào rồi tắt lửa, trộn đều mì và nước sốt trên bếp thêm 10 giây. Cho mì ra đĩa, sắp tôm và nghêu lên trên cho đẹp mắt là hoàn tất. Sợi mì hòa quyện với vị chua dịu của sốt cà chua, mùi thơm nồng nàn của các loại rau mùi và chất muối nồng nàn trong hải sản quả thật rất khó quên. Nếu bạn đã chán ngấy với cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò cũ rích thì đã đến lúc bạn thử cách làm mì spaghetti đơn giản với hải sản mà tôi vừa giới thiệu rồi đấy!