Kem lá dứa có hương thơm nhẹ nhàng, dịu dàng của lá dứa quyện với chút beo béo của sữa sẽ đem đến cho bạn một món kem tuyệt ngon để thưởng thức cho ngày hè nóng nực. Chắc chắn mùa hè của bạn sẽ trở nên mát rượi với cách làm kem lá dứa đấy. Làm kem lá dứa tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn ngon không kém gì nhà hàng đâu nhé. Nào, hãy cùng 7monngonmoingay.com tham khảo cách làm kem lá dứa dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250ml sữa tươi
+ 500ml kem whipping
+ 2 cây lá dứa
+ 80gr đường trắng
+ 6 quả trứng gà
+ phẩm màu thực phẩm màu xanh

Cách làm kem lá dứa

Bước 1 : Rửa sạch lá dứa, sau đó buộc thắt nút lại rồi thả lá dứa vào đun cùng đường, sữa tươi và kem whipping ở nhiệt độ thấp.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 1
Bước 2 : Tách riêng lấy phần lòng đỏ trứng gà, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng gà sao cho không bị sủi bọt. Khi thấy hỗn hợp sữa trên bếp hơi sôi, có bọt lăn tăn thì đổ phần lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 2
Bước 3 : Khuấy hỗn hợp trên cho đến khi sánh lại là được. Bạn có thể kiểm tra độ sánh bằng cách lấy tay miết một đường trên thìa khuấy, nếu thấy đường miết vẫn còn nguyên thì tức là hỗn hợp đã đủ độ sánh cần thiết. Tắt bếp và vớt bỏ phần lá dứa đi. Cho thêm vào hỗn hợp kem một giọt phẩm màu thực phẩm màu xanh và khuấy đều.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 3
Bước 4 : Đổ hỗn hợp kem vào khay và đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì bạn lấy ra, dùng nĩa nạo đánh tơi hỗn hợp kem lên. Bạn làm như vậy khoảng 3 lần là được. Giờ bạn chỉ việc xúc kem lá dứa ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 4

Mùa hè sẽ trở nên mát rượi với món kem lá dứa này đấy.

Cách làm kem lá dứa - hình 5
Không cần sử dụng máy làm kem, bạn vẫn sẽ có một món kem rất ngon đấy. Kem lá dứa với màu xanh lá nhẹ nhàng và hương thơm của lá dứa, chút lạnh lạnh và béo béo của kem sẽ khiến bạn thích mãi không thôi. Chúc các bạn có một mùa hè thật mát lành với cách làm kem lá dứa của 7monngonmoingay.com nhé.