Giò thủ xào là một món ngon ngày tết đặc trưng của người miền Bắc. Cách làm giò thủ không đơn giản như các món ăn thông thường không chỉ vậy còn có nhiều công đoạn nhưng quan trọng nhất là công đoạn xào giò. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải cẩn thận từng bước và khéo léo để có món giò thủ ngon nhất. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn bí quyết để có món giò thủ xào ngon trong dịp tết năm nay.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tai heo: 150g
+ Thịt giò heo: 200g
+ Mũi heo: 150g
+ Lưỡi heo: 200g
+ Lưỡi heo: 200g
+ Nước hành tỏi băm: 2 muỗng
+ Tiêu sọ đập dập:1 muỗng
+ Lá chuối: 1 kg
+ Dây lạt, bao nilon
+ Hạt nêm
+ Muối, tiêu, nước mắm
+ Nước tương
+ Bột ngọt

Cách làm giò thủ xào miền Bắc ngon cho ngày tết

Cách làm giỏ thủ xào miền Bắc ngon

Bước 1: Sơ chế
– Tai, mũi heo mang làm sạch lông rồi rửa sạch sau đó để ráo.
– Lưỡi heo đem rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi sau đó cạo sạch màng nhầy trắng ở xung quanh lưỡi.
– Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt miếng vuông khoảng 3cm, ướp với 1muỗng nước hành tỏi, 1/4 muỗng tiêu và 1/3 muỗng hạt nêm.
– Thịt giò heo đem rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Chế biến
– Cho hết các loại thịt vào nước rồi luộc chín 80- 85% sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo rồi cắt mỏng to bản.
– Đun nóng dầu trong chảo rồi cho thịt vào xào săn lại, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước hành tỏi, 2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu đập dập và 1 muỗng bột ngọt. Tiếp đó, xào kĩ thịt rồi cho nấm mèo vào và đảo đều đến khi nấm mèo chín hẳn thì tắt bếp.
– Xếp lá chuối ra khay, rồi cho thịt vào túi nilon, đặt ở giữa lá chuối rồi gói lại, dùng dây lạt quấn chặt, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Cách dùng
– Cắt giò thủ thành từng khoanh dày 1cm rồi cắt miếng vừa ăn, chấm với nước tương và ớt thái lát. Ăn kèm với cơm và dưa kiệu ngâm chua.
Mách nhỏ: Bạn nên chọn thịt có da trắng thì món giò thủ sẽ có màu sắc đẹp hơn. Không nên luộc thịt chín quá vì thịt sẽ bị giảm độ giòn.

Với những chia sẻ cách làm giò thủ ngon ở trên, mình hy vọng các bạn có thể tự tay làm giò thủ xào ngon để vừa tiết kiệm chi tiêu vừa đảm bảo an toàn cho gia đình khi thưởng thức