Cách làm đậu phụ sốt nấm tuy là công thức chế biến chỉ dùng những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc nhưng lại mang đến hương vị ngon ngọt đến bất ngờ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm hương: 15 chiếc
+ Bột canh, dầu dậu nành
+ Bột ngô hoặc bột năng
+ Đậu phụ: 2 bìa

Cách làm đậu phụ sốt nấm ngon với hương vị siêu độc đáo

Cách làm đậu phụ sốt nấm ngon

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi thấm cho khô, sau đó cho vào chảo dầu sôi rán vàng. Mẹo rán đậu vàng giòn là nên cho nhiều dầu, tốt nhất là dầu ngập mặt đậu. Đậu phụ sốt nấm hương sẽ có hương thơm tuyệt vời hơn, tuy nhiên chế biến đậu phụ sốt kim châm cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Nấm hương ta rửa sạch và ngâm nước nóng cho nở thì cắt chân và thái nhỏ dạng hạt lựu, phần nước ấm ngâm nấm vẫn giữ nguyên lại để dùng sau. Ngoài ra, bạn có thể dùng cà chua làm sốt để có món đậu phụ sốt cà chua chay cùng nấm.

Xào nấm với chút bột canh rồi cho nước ngâm nấm vào, nấu sôi trong 2 phút thì cho bột năng hòa với nước ấm vào chảo, nếu sôi. Thả đậu vào đun trong khoảng 3 phút để đậu có vị đậm đà. Đậu phụ sốt me cũng có thể làm theo cách này nhưng cho thêm me tươi và nước sốt nấu chừng 10 phút. Còn nếu muốn ăn cay một chút có thể làm đậu phụ sốt sa tế cũng rất tuyệt vời.

Gắp đậu ra đĩa rồi rưới nước sốt nấm lên, rắc hành hoa thái nhỏ nữa là hoàn chỉnh.

Đậu phụ sốt nấm chay dùng làm món ăn trong bữa cơm thường ngày vừa thơm ngon lại có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lắm nha!