Cách làm đậu phụ sốt nấm cay rất đơn giản và nguyên liệu để làm món ăn này cũng rất dễ mua. Một món ăn tiện dụng, dễ chế biến và không tốn nhiều thời gian chính là lựa chọn dành cho những bữa tối bạn đi làm về muộn. Đậu phụ sốt nấm cay còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nữa đấy. Vậy hãy cùng lấy sổ tay ra ghi lại cách làm đậu phụ sốt nấm cay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 bìa đậu phụ
+ 150gr thịt lợn xay
+ 30gr mộc nhĩ
+ 35gr nấm hương
+ 3 cây hành tươi
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê bột ngọt
+ 1/2 thìa cà phê đường trắng
+ 1 thìa cà phê bột bắp
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 1 thìa cà phê nước tương

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay

Bước 1 : Nấm hương ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước 15 phút rồi rửa sạch, thái chỉ. Đậu phụ rửa sạch, lấy sao cắt miếng vừa ăn.

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho bữa tối thêm đầm ấm - hình 1
Bước 2 : Hành lá nhặt bỏ rễ, lá vàng, sau đó rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho bữa tối thêm đầm ấm - hình 2
Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó thả thịt băm vào xào. Khi nào thấy thịt gần chín thì cho nốt nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, nêm nếm thêm gia vị muối, đường, nước tương rồi đảo đều lên cho thấm gia vị. Sau đó tiếp tục thêm sa tế, bột bắp vào đảo thêm khoảng 5 phút nữa. Nếu bạn không ăn được cay thì có thể thay thế sa tế bằng sốt cà chua để món ăn có màu vàng đẹp nhé.

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho bữa tối thêm đầm ấm - hình 3
Bước 4 : Cuối cùng cho đậu phụ, hạt nêm vào và nhẹ nhàng lắc chảo qua lại để sốt ngấm đều vào đậu phụ. Có thể dùng thêm một chiếc thìa để rưới nước sốt lên trên miếng đâu, tránh không nên dùng đũa đảo nhé vì có thể làm nát đậu.

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho bữa tối thêm đầm ấm - hình 4
Rắc thêm hành lá lên và múc ra đĩa là chúng ta đã hoàn thành món đậu phụ sốt nấm cay rồi.

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho bữa tối thêm đầm ấm - hình 5
Đậu phụ sốt nấm cay không chỉ là một món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại còn thơm ngon hấp dẫn nữa. Đặc biệt rưới thêm chút nước sốt thì ăn cơm sẽ xuôi lắm đây. Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phụ sốt nấm cay nhé!