Cách làm bánh thuẫn là món ăn có cái tên nghe khá lạ tai, không cầu kì khi chế biến nhưng hương vị rất độc đáo, cuốn hút. Cách làm bánh thuẫn nướng hay hấp đều có hương thơm ngậy đặc trưng, hình dáng xinh xắn nên rất ưa nhìn. Thêm vào đó cách làm bánh thuẫn mềm có thể dùng cho cả người già và trẻ nhỏ, dễ ăn, ngon miệng, chế biến không phức tạp, lại cũng khá bổ dưỡng, đúng là hội tụ rất nhiều yếu tố cho một món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột năng: 500g
+ Ống vani: 2
+ Trứng vịt: 5 quả
+ Bột mì: 200g
+ Đường: 200g
+ Khuôn bánh thuẩn

Cách làm bánh thuẫn

Cách làm bánh thuẫn

Cách làm bột bánh thuẫn: trộn đều bột mì và bột năng trong âu lớn, đập cả 5 quả trứng vào, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng để đánh cho đều, thêm đường vào và đánh tiếp đến khi đường quyện vào với trứng và bột, dậy hương thơm và chuyển màu vàng nhạt là được.

Cách làm bánh thuẫn hấp: Quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh thuẫn rồi đặt khuôn bánh lên bếp, nấu nóng khuôn lên rồi dùng khăn sạch lau hết lớp dầu ăn với mới quét lên khuôn. Vì nếu dùng quá nhiều dầu bánh sẽ bị nhão.

Đợi cho khuôn nóng hẳn thì đổ bột đã đánh vào từng ô và rắc vani lên trên và nướng trên bếp than, dùng than hồng cho lên trên nắp vung để bánh nở đều, nếu không có bếp than thì dùng bếp ga cũng được nhé. Tuy nhiên, nướng trên bếp than chỉ khoảng 5 phút còn bếp ga phải 10 phút mới chín bánh.

Bánh chín ta nhấc khuôn khỏi bếp, chờ nguội hẳn thì lấy bánh ra.

Cách làm bánh thuẫn nướng: Sau khi lấy bánh ra ta xếp lên nong tre và sấy bằng lửa nhỏ cho vàng giòn là được.

Dù là cách làm bánh thuẫnnướng hay hấp thì đều mềm, tuy nhiên bánh nướng sẽ giòn hơn và màu sắc cũng bắt mắt hơn một chút. Với cách làm này thì bánh có thể bảo quản trong hộp kín để dùng dần trong vài ngày. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh thuẫn miền trung nhé!