Cách làm bánh nếp lăn dừa ngon ngon, lạ miệng nào các nàng ơi! Hấp dẫn đến ngây người nào các nàng ơi! Hương vị dẻo thơm của gạo nếp hòa trong vị dừa bùi bùi, trong cái thanh mát của lá dừa. Ôi chao là tuyệt! Con gái chúng mình cùng thử làm món bánh ngon ơi là ngon này để tặng cho những người thân yêu một bất ngờ thú vị nhé! Bánh dùng để ăn sáng cũng được, dùng cho buổi trà chiều cũng là một ý tưởng không tồi chút nào nhỉ?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250g bột gạo nếp
+ 30g bột năng
+ 235ml nước lá dứa
+ 100g đường thốt nốt
+ 100g cùi dừa nạo
+ ¼ muỗng cà phê muối tinh

Cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm lạ miệng-hình 1

Cách làm bánh nếp lăn dừa ngon

Bước 1: Cùng sơ chế một chút với dừa nạo bạn nha. Cho vào dừa nạo một chút muối và hấp rồi để nguội, khi làm hết các bước, chúng mình sẽ dùng nó làm lớp phủ bên ngoài. Xong rồi, chúng ta sẽ cùng trộn bột gạo với phần bột năng, trộn thật đều cùng với nước. Bạn nhớ đổ từ từ để điều chỉnh lương nước sao cho phù hợp. Và phần nước lá dứa là không thể thiếu, sau đó bạn nhào bột đều cho thật mịn

Cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm lạ miệng-hình 2

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi để thả bánh vào sau khi nặn. Dùng tay để lấy bột và ấn bẹt phần bột ra. Mỗi một viên bột, ta sẽ cho thêm một viên đường thốt nốt vào. Sau đó lại viên tròn vào, rồi thả vào nồi nước đang sôi sung sục kia. Bánh đã chín sẽ nổi lên mặt nước, khoảng 1-2 phút là được rồi đấy bạn ạ.

Cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm lạ miệng-hình 3

Bước 3: Bạn vớt bánh ra một chiếc đĩa, nhớ để chúng cách nhau ra chút nhé, vì khi bột nóng sẽ dễ bị dính vào nhau. Lăn từng viên bột qua dừa nạo rồi bỏ ra đĩa trang trí. Đợi bánh nguội rồi chúng mình sẽ cùng mang lên cho ông bà và bố mẹ nếm thử nhé!

Cách làm bánh nếp lăn dừa dẻo thơm lạ miệng-hình 4

Mỗi một bước làm đều không quá khó khăn đối với bạn đúng không nào? Ai cho là mình hậu đậu cũng đừng lo lắng, món bánh này không đòi hỏi bạn phải cực kì khéo léo và cầu kì đâu! Cứ tự tin thửu sức với những món ăn mới lạ thì bạn mới có thể trở thành một người nội trợ giỏi được chứ! Chúc bạn và gia đình ngon miệng!