Cách làm bánh nếp đậu xanh vừa lạ vừa quen, hấp dẫn bởi màu sắc và mùi vị. Công thức làm nó cũng đơn giản và dễ dàng giống như bạn làm món bánh với nhân đậu xanh vậy. Một chút màu xanh xanh tươi mát lớp vỏ ngoài chính là sựu khác biệt mà bạn chưa từng thử. Các bạn hãy cùng 7monngonmoingay “xách hành trang”  cùng đeo tạp dề để “nghiên cứu công thức làm bánh nếp đậu xanh này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g bột nếp
+ 100g đậu xanh cả vỏ
+ 60g đường

Cách làm bánh nếp đậu xanh lạ mà quen-hình 1

Cách làm bánh nếp đậu xanh

Bước 1: Khi mua đậu về, ta sẽ cho đậu ra một cái chậu (hoặc nồi nhỏ), đổ nước xấp mặt đậu và ngâm trong khoảng 1-2 tiếng. Nên ngâm qua đêm là tốt nhất.

Cách làm bánh nếp đậu xanh lạ mà quen-hình 2

Bước 2: Như mẹ mình vẫn hay làm, sau khi vo đậu thật sạch, mẹ cho vào nồi, dùng nước sôi đun cho đậu thật nhừ trên lửa lớn khoảng 20 phút. Sẽ nhanh hơn nhiều nếu chúng ta dùng nồi áp suất thay vì nồi thường, đậu sẽ chín mềm và có màu đẹp mắt. Sau đó, bạn vớt đậu ra tô, cho đường vừa với khẩu vị của bạn, rồi dùng thìa tán nhuyễn đậu.

Cách làm bánh nếp đậu xanh lạ mà quen-hình 3

Bước 3: Đã đến khâu đòi hỏi sự khéo léo của bạn rồi đây. Bột nếp bạn đem đổ ra một cái tô to một chút, chuẩn bị sẵn nước bên cạnh nhé! Vì chúng mình sẽ chỉ cho từng chút, từng chút nước vào thôi. Cho nướ từ từ vào bột, đồng thời bạn dùng tay nhồi thật đều và điều chỉnh lượng nước phù hợp. Đến khi nặn được một khối bột thật mềm mịn, ẩm vừa và không dính tay là được.

Cách làm bánh nếp đậu xanh lạ mà quen-hình 4

Bước 4: Bạn cho bột vào tô đậu vừa tán rồi nhào tiếp cho hỗn hợp bột và đậu xanh  được hòa vào nhau. Không phải quá cầu kì, bạn chỉ cần bằng tay của mình ước lượng phần bột để tạo thành những viên bột tròn gần gần bằng nhau là ổn. Bạn đã chuẩn bị nồi hấp chưa nào, xếp từng viên bột lên khay và đợi trong khoảng 15-20 phút là bạn đã có hưởng thành quả rồi đấy!

Cách làm bánh nếp đậu xanh lạ mà quen-hình 5

Vui đúng không nào? Một món ăn tưởng chừng như đã quá quen thuộc, chỉ cần thay đổi với chút biến tấu trong công thức đã tạo ra một món ăn lạ miệng. Mình cũng đã từng thử qua cách làm bánh nếp nhân đậu xanh nhiều lần, nhưng vì không khéo cho nên nhân bánh cứ bị bung ra. Nhưng với cách làm bánh mới này, ngay cả những nàng hơi hậu đậu chút cũng làm ổn luôn í! Cùng thưởng thức hương vị gạo nếp dẻo thơm với một chút vị ngọt thường thức của đậu xanh nàng nghen!