Bánh mochi là một trong những loại bánh truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Bánh mochi được người Nhật coi là chiếc bánh may mắn bởi nó được kết tinh từ tinh hoa của đất trời và hạt gạo được người nông dân vất vả làm ra. Bánh mochi thơm ngon với nhiều hương vị, màu sắc sẽ quyến rũ bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt bánh mochi nhân kem với vỏ bánh mềm kết hợp cùng lớp nhân kem mát lạnh bên trong được rất nhiều người yêu thích. Vậy hôm nay, hãy cùng 7monngonmoingay.com khám phá cách làm bánh mochi nhân kem nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 110gr bột bánh mochi
+ 5gr bột trà xanh
+ 100gr bột khoai tây
+ 30gr đường
+ 180ml nước
+ kem vani

Cách làm bánh mochi nhân kem

Bước 1 : Trộn đều bột bánh mochi, đường và bột trà xanh với nhau. Bạn có thể mua bột làm bánh mochi có đóng gói sẵn ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật. Sau đó, nhẹ nhàng rót từ từ 180ml nước lạnh vào bát, vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp bột.

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh nhỏ xinh mà ngọt ngào - hình 1
Bước 2 : Bạn trộn cho đến khi thu được một hỗn hợp bột dẻo và mịn, không bị vón cục. Tiếp theo, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột lại và đặt vào trong lò vi sóng 1 phút. Sau đó lấy bột ra, trộn đều và lại đặt vào trong lò vi sóng thêm 1 phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể hấp cách thủy cho đến khi bột dai và đặc lại là được. Sau khi đã được hỗn hợp bột dẻo dai, bạn mang ra và thấu bột thật kĩ. Trong quá trình thấu bột, để không bị dính tay bạn hãy rắc bột khoai tây lên và nhào nhé.

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh nhỏ xinh mà ngọt ngào - hình 2
Bước 3 : Sau khi đã thấu bột thật dẻo và mịn rồi, bạn rắc một lớp bột mì ra khay, sau đó đem toàn bộ hỗn hợp bột cho lăn qua bột mì. Chia bột thành các miếng nhỏ rồi cán mỏng bột ra và đặt vào giữa một viên kem. Cuối cùng bạn nhẹ nhàng vén miếng bột để bao trọn lấy toàn bộ phần nhân kem và nặn thành một hình tròn.

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh nhỏ xinh mà ngọt ngào - hình 3
Sau khi nặn bánh xong, bạn đặt bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức nhé.

Cách làm bánh mochi nhân kem lạnh nhỏ xinh mà ngọt ngào - hình 4
Bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem mát lạnh ẩn chưa trong mỗi chiếc bánh mochi ngọt ngào. Cách làm bánh mochi nhân kem không khác với các loại bánh mochi thông thường khác, bạn có thể biến tấu với nhiều vị nhân kem hoặc các loại vỏ bánh nhé. Chắc chắn bạn sẽ thích mê bánh mochi nhân kem cho mà xem.