Bánh lọc trần nhân đậu xanh chay là món ăn được nhiều người Huế yêu thích và lựa chọn vào những ngày rằm hay đầu tháng âm lịch để hướng đến tâm thanh tịnh. Cách làm bánh lọc trần nhân đậu xanh chay cũng khá đơn giản nhưng khi dùng với nước chấm sẽ mang đến hương vị rất riêng biệt mà hấp dẫn không kém. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh lọc trần nhân đậu xanh ngon ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 6 oz đậu xanh không vỏ
+ 1 gói bột năng 14 oz của Thái Lan
+ 1 bó ba rô xắt mỏng
+ Đường, tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm bánh lọc trần nhân đậu xanh chay ngon của người Huế

Cách làm bánh lọc trần nhân đậu xanh chay ngon:

– Bước 1: Các bạn vo và rửa sạch đậu xanh, ngâm nước ấm trong 4 giờ hoặc với nước lạnh để qua đêm. Sau khi ngâm đậu xong, các bạn cho vào nồi, thêm nước vào sâm sấp, các bạn nấu khoảng 30 phút để nước vừa rút hết. Tiếp theo, các bạn làm nhuyễn đậu bằng máy xay hoặc dùng thìa nghiền.

– Bước 2: Các bạn cho 1 thìa dầu vào chảo nóng rồi thêm đậu vào xào đều. Các bạn nêm 2 thìa bột nêm, 2 thìa đường, ½ thìa dầu ăn, 1 ít ba rô xắt mỏng, ¼ thìa tiêu, có thể thêm hoặc bớt đường muối tùy khẩu vị. Sau đó, các bạn đảo đều tay cho đến khi đậu không dính chảo nữa. Tiếp theo, các bạn vo thành 30 viên tròn nhỏ.

– Bước 3: Các bạn lấy cái thau và cho bột năng vào đó + ½ thìa muối rồi trộn đều.

– Bước 4: Tiếp theo, các bạn nấu 1 ½ cup nước sôi, đổ hết vào thau bột, thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều rồi nhồi bột đến mịn trong 3 phút và cũng chia bột ra 30 phần bằng nhau, vo tròn.

– Bước 5: Các bạn cán mỏng bột, dày khoảng 2 mm rồi cho nhân đậu vào giữa và gấp bột lại, lấy tay bấm mép bột để bột dính kín lại.

– Bước 6: Phần luộc bánh:

Các bạn nấu nồi nước sôi và cho bánh vào luộc với lửa vừa trong 10 phút để bánh chín. Sau đó, các bạn vớt bánh ra thau nước lạnh để 5 phút rồi để ráo ở rổ. Trong lúc chờ bánh thì cắt ba rô nhỏ, thêm 3 thìa dầu ăn và nấu trong lò vi sóng trong 40 giây để chín ba rô. Sau khi bánh ráo, các bạn cho vào dĩa lớn, thêm dầu ba rô vào trộn nhẹ tay để dầu thấm bánh.

Các bạn có thể ăn bánh cùng nước chấm xì dầu cho đúng cách ăn chay.

Trên đây là 6 bước thật đơn giản về cách làm bánh lọc trần nhân đậu xanh ngon mà 7monngonmoingay.com đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ thích thú với món ăn này. Chúc các bạn ngon miệng!