Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn không khó nhưng để làm được những chiếc bánh ngon và xinh xắn thì bạn cần bỏ một chút công sức cho công đoạn sơ chế tạo hình cho bánh mà thôi. Món bánh khoai chiên giòn ngon không chỉ ở hương vị thơm rất đặc trưng của khoai lang mà còn ngon ở hương bùi của vừng và chút ngọt dịu của đường kèm theo đó là chút ngọt nhẹ của khoai lang cùng với hương bánh niêm cao của người trung quốc cổ ngày xưa. Bánh khoai lang chiên giòn được làm khá đơn giản nhưng yêu cầu người đầu bếp dù khéo tay hay không cũng phải chú ý một chút ở khâu nhào nặn và tạo hình cho bánh. Vào mùa đông hay những ngày mát trời mà được cùng gia đình mình thưởng thức những chiếc bánh khoai giòn ngon bắt mắt ấy thì tuyệt quá rồi còn gì. Món bánh ngon và ngọt nhẹ không làm người ăn cảm thấy ngán ngẩm khi mà họ thưởng thức với số lượng nhiều như những loại bánh khác. Chính bởi sự lành và giản dị của món bánh khoai lang viên chiên xù mà hầu như mọi người đều ưu thích và lựa chọn món bánh ngon này sau mỗi buổi tan sở về nhà, họ đều phải ghé qua hàng bánh mua lấy vài cái cho đến 1 hoặc 2 chục cái về thưởng thức. Bây giờ chúng mình cùng thực hiện làm món bánh ngon này đi thôi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai lang nghiền chừng 150g.
+ Bột gạo nếp chừng 42,5g.
+ Bột mì chừng 10g.
+ Đường chừng 15g.
+ Bánh niêm cao chừng 110g.
+ Vừng hạt chừng 60g.
+ Nước.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn ngon nhất- hình 1

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn

Ngày mát trời mà được ngồi cùng bạn bè hay người thân trong gia đình mình thưởng thức những chiếc bánh khoai lang chiên viên giòn thì thật tuyệt. Nào bây giờ bạn cùng mình thực hiện làm món bánh khoai lang chiên giòn ngon này đi thôi nhé!

Bước 1: Khoai lang bạn cần gọt vỏ ngoài của chúng rồi rửa sạch lại với nước sau đó bạn cho vào nồi hấp chín hoặc có thể luộc chín nhưng khi luộc thì bạn cần để lại vỏ cho khoai không bị nhừ nát nhé! Sau khi đã hấp chín thì bạn lấy một thìa nhỏ dầm nát chúng ra cho thật nhuyễn thêm vào khoai một chút bột gạo nếp cùng với ít bột mì và đường trắng. Trộn đều và nhào cho tới khi thấy bột mịn và không vón cục là được.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn ngon nhất- hình 2

Bước 2: Tiếp đó bạn lấy một chút bột vừa nhào viên tròn lại rồi ấn dẹt miếng bột ra sau đó cho vào giữa miếng bột một mẩu bánh niên cao rồi gấp mép bột lại và viên tròn cho bột bao kìn mẩu bánh niên cao ấy. Banh niên cao bạn có thể mua sẵn ngoài hàng hoặc có thể tự làm tại nhà. Bánh được làm từ bột gạo nếp với đường nâu và muối.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn ngon nhất- hình 3

Trộn vừng với bột gạo nếp vào một bát nhỏ rồi nhúng từng viên bánh nhỏ vào lăn qua lăn lại cho bánh được bám đều vừng và bột khô ráo. Bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết bột thì thôi.

Bước 3: Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện món bánh ngon này rồi đó. Bạn lấy một chảo sâu lòng cho vào đó chút dầu ăn đun nóng già lên. Khi thấy dầu sôi thì bạn thả từng viên bánh vừa làm vào chiên vàng. Trong quá trình chiên bạn cần lật bánh đều tay để bánh không bị cháy và khét. Khi thấy bánh có màu vàng nâu và giòn thơm là bạn có thể vớt chúng ra đĩa để thấm ráo dầu.

Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn ngon nhất- hình 4

Món bánh khoai lang viên chiên giòn được làm một cách thật nhanh chóng đúng không mấy bạn. Chỉ mất một chút thời gian là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh khoai chiên viên giòn này rồi. Chút hương thơm của khoai lang cùng chút ngọt của đường của mật khoai và hương bánh cao niên như làm cho món ăn ngon một cách hấp dẫn. Nhanh tay làm món bánh ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi mấy bạn.

Chúc bạn ăn ngon và làm thành công món bánh khoai lang viên chiên giòn này.