Nhắc đến bánh chả, có lẽ không người con Hà Nội có thể quên được hương vị rất đặc biệt, rất thơm của những chiếc bánh vàng ươm giản dị đâu nhỉ. Bánh chả Hà Nội là một món bánh truyền thống rất đặc trưng của vùng đất Hà Thành. Chiếc bánh nhỏ xinh ẩn giấu bên trong hương vị khó quên của những miếng mỡ béo béo và lá chanh thơm dịu dàng. Hôm nay bạn hãy cùng 7monnngonmoingay.com tham khảo cách làm bánh chả Hà Nội cực hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vỏ bánh chả : 200gr bột mì, 5gr muối, 140gr đường, 25gr dầu ăn, 15ml nước, 3 chiếc lá chanh thái chỉ.
+ Nhân bánh chả : 150gr mỡ đường thái hạt lựu, 100gr lạp xưởng thái hạt lựu, 50gr mứt bí thái hạt lựu, 10 chiếc lá chanh thái chỉ, 30gr bột nếp, 8ml rượu trắng, 20ml nước đường.
+ 1 lòng đỏ trứng gà để phết vỏ bánh

Cách làm bánh chả Hà Nội

Bước 1 : Đầu tiên, trộn tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào trong một chiếc thố lớn, trộn đến khi nào thấy bột mịn, không dính tay là được, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi đem đi nặn bánh chả. Trong lúc chờ bột nghỉ, chúng ta cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào một chiếc bát khác, trộn đều cho đến khi tất các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 1
Bước 2 : Lấy phần bột bánh, trái ra một mặt phẳng và cán mỏng bột (chỉ dày khoảng 3mm). Sau đó rải phần nhân vào giữa rồi cuộn tròn bánh lại, nặn cho thật kín mép bột. Sau khi nặn bánh xong, dùng dụng cụ thái cắt bánh chả thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2-3cm.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 2
Bước 3 : Xếp bánh chả ra khay nướng có lót giấy nến ở dưới, đặt bánh vào trong lò nướng khoảng 10 phút ở 200 độ C. Sau đó mang khay bánh ra, phết đều lòng đỏ trứng gà đã đánh tan lên và lại đặt khay bánh vào nướng thêm 10 phút là được. Làm cách này bánh chả sẽ có màu vàng rộm rất đẹp mắt nhé.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 3
Mang bánh chả ra và để nguội, thưởng thức cùng tách trà thì thật là tuyệt vời.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 5
Bạn có thể bảo quản bánh chả trong túi hoặc lọ kín để dành ăn dần nhé. Món quà ăn vặt đơn giản mà đậm đà hương vị của đất Hà Thành sẽ làm say lòng bất cứ thực khách nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chả Hà Nội nhé.