Bánh ít gói nhân đậu xanh là một trong những loại bánh ngon, được nhiều người lựa chọn trong các ngày giỗ chạp hay Tết Nguyên Đán với nhiều hình dáng khác nhau. Cách làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo để có chiếc bánh đẹp, khi ăn có vị dẻo của bột, vị  béo của đậu xanh kết hợp mùi thơm của các hương vị hòa quyện vào nhau trông thật hấp dẫn. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi học cách làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon mang hương vị của ngày Tết sắp đến nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g bột nếp
+ 300g bột nếp
+ 300g nước
+ 150g đường thẻ (đường tán)
+ 150g đường cát trắng
+ 300g đậu xanh cà
+ 1/2 thìa cà phê muối

Bí quyết làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon mang hương vị quê hương

 

Cách làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon:

– Bước 1: Phần vỏ bánh: Chúng ta cho đường thẻ vào nồi nước nấu đến tan và để ấm khoảng 30% rồi chúng ta cho vào phần bột nếp, nhào nặng cho bột dẻo mịn.

– Bước 2: Phần nhân bánh: Chúng ta ngậm đậu xanh cho mềm và nấu chín. Sau đó, chúng ta cho muối và đường vào trộn và đánh nhuyễn đậu.

– Bước 3: Chúng ta lấy ít bột rồi vo tròn và dàn mỏng, tiếp theo, chúng ta bọc phần nhân đậu xanh lại bên trong và khép kín viên bột lại và vo tròn lại lần nữa.

– Bước 4: Chúng ta cắt lá chuối thành từng miếng với kích thước khoảng 20 x 30cm và hấp sơ qua. Tiếp theo, chúng ta dùng 2 miếng lá chuối cuộn lại thành hình phễu rồi cho viên bột đã bọc đậu xanh vào và gói kín lại. Sau khi gói xong, hấp trong 30 – 45 phút đến khi bánh chín, chúng ta lấy ra để nguội rồi dùng.

Trên đây là 4 bước thật đơn giản để làm bánh ít gói nhân đậu xanh ngon mà các bạn có thể tự thực hiện trong tết này mà 7monngonmoingay.com đã chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn làm bánh đẹp và ăn ngon miệng!