Cá bông lau kho tộ là một món ăn dân dã từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Món ăn này có nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, nhưng nó lại mang giá trị ẩm thực to lớn. Với cá bông lau ta thường làm các món như là cá bông lau kho thơm, cá bông lau kho tiêu, cá bông lau nấu canh chua,... Và không thể không kể đến món cá bông lau kho tộ. Bạn đã từng thử nấu cá bông lau kho tộ nhưng không ngon? Thì nay đã có cách nấu cá bông lau kho tộ tại 7monanmoingay.com.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 100g
+ Cá bông lau: 300g
+ Tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
+ Nước tương
+ Ớt hiểm: 2 trái
+ Hành tím, tỏi, hành lá

bat-mi-bi-quyet-cach-nau-mon-ca-bong-lau-kho-to-dam-da-ban-sac-dan-toc

Cách nấu cá bông lau kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá bông lau kho tộ
Cá và thịt chúng ta làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng bột ngọt hành, tỏi, tiêu, và 3 muỗng nước tương. Trộn đều và để cho cá và thịt thấm gia vị.
Bước 2: Kho cá
Bắt nồi lên bếp và thêm vào một ít dầu ăn. Đun cho đến khi cá săn lại thì các bạn thêm vào một ít mõ làm cho cá thơm và béo hơn. Tiếp đến cho nước sôi sao cho ngập cá làm như vậy để cá bay hết mùi tanh. Lúc này chúng ta đã có thể vặn nhỏ lửa lại rồi nêm nếm thử cho vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi nước gần gần cạn thì cho tiêu và hành lá xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành quả của chúng ta là một nồi cá bông lau kho tộ với màu vàng nâu cực đẹp mắt vì khi ướp cá chúng ta có ướp cùng nước tương. Không những có màu sắc đẹp, món ăn này có có một mùi hương cực kì dân dã và thơm ngon. Một bát cơm trắng ăn cùng với món cá kho tộ thì thật “hết xảy”.